Cuộc sống ở Nhật Giáo dục

Học online với 7 trường đại học hàng đầu Nhật Bản

asakusa-77

Bạn đang cân nhắc du học ở Nhật nhưng không biết mình có phù hợp với cách học, chương trình học ở Nhật? Bạn muốn test thử khả năng tiếng Nhật của mình có đủ để nghe giảng bằng tiếng Nhật? Dù mục đích của bạn là gì đi nữa thì các bạn sẽ tìm được một khóa học phù hợp với mình, cung cấp trực tiếp từ các trường đại học danh tiếng của Nhật như Todai, Kyodai, Titech, Keio, hay Waseda. Hấp dẫn hơn nữa, tất cả đều miễn phí và các bạn có thể học ngay tại nhà.

Các khóa học dạng online này đã thịnh hành khá lâu ở Mỹ, các nước châu Âu và bắt đầu trở nên phổ biến ở Nhật. Tên gọi chung của các khóa học này là OCW (open courseware). Đa số các trường đại học nổi tiếng đều có website riêng, chuyên cung cấp các khóa học dạy tại trường. Ngoài ra còn có các website như Coursera hay Udacity, tập trung các khóa học từ nhiều trường đại học khác nhau. Tùy nhu cầu của bạn, bạn có thể search tại website riêng của trường hay dùng các website chung. Dưới đây là các website OCW riêng của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản.

1) Đại học Tokyo: http://todai.tv/contents-list

2) Đại học Kyoto: http://ocw.kyoto-u.ac.jp/courselist

3) Tokyo Institute of Technology: http://www.ocw.titech.ac.jp/index.php?lang=EN

4) Đại học Osaka: http://ocw.osaka-u.ac.jp/courselist- jp

5) Đại học Waseda: http://course-channel.waseda.jp/

6) Đại học Keio: http://keio-ocw.sfc.keio.ac.jp/course_list.html

7) Bonus: Dành cho các bạn thích học về Game Theory. Đây là khóa học dạy bởi giáo sư Michihiro Kandori của Todai, rất nổi tiếng trong ngành này. Cách dạy của giáo sư cũng rất hay nên mình recommend, đặc biệt cho những bạn muốn học Econ ở Todai:
https://www.coursera.org/learn/game-theory- introduction

An Lê

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!