Nên dùng mạng điện thoại di động nào ở Nhật

You may also like...

176 Responses

 1. min mk says:

  minh thi van dung softbank tu dau toi cuoi
  chang buon doi nua

 2. Phương Thảo says:

  Cho mình hỏi là khi sang đó, mình mua iphone5 và nhà mạng softbank thì chi phí mình phải trả là bao nhiêu?

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn mua iPhone 5 16GB thì bạn xem phí ở bảng thứ 2 trong bài nhé.
   Thân,

   • hoang yen says:

    chào Gakutomo !
    bạn có biết công ty hay cá nhân nào làm về dịch vụ điện thoại của các hãng như sotfbank or docomo hay au không ạ ? nếu có bạn có thể chia sẻ thông tin được không ạ ?

    • Homie says:

     Mình nghĩ là bạn cứ đến thẳng các trung tâm điện tử và cửa hàng của hãng để hỏi thôi, chứ không rõ có công ty nào làm dịch vụ này.

 3. meomeo says:

  bạn mình dùng ip của soft bank trả tiền một tháng hơn 8000 yên cơ :| chắc là tiền mua đt trả chậm >_<

  • Admin says:

   Chắc bạn ấy dùng internet hoặc gọi ngoại mạng nhiều. Mình không dùng mạng của softbank mà cũng trả 5000jpy 1 tháng đó bạn.

 4. nam says:

  e mới 19 tuổi có đk điện thoại của au hay softbank đc k ạ

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   tuổi nào cũng được mà bạn^^ để được hưởng ưu đãi cho sinh viên thì bạn phải có giấy chứng nhận sinh viên của trường. Mình không rõ lắm về các loại giấy tờ cần thiết nên tốt nhất là bạn nên hỏi nhân viên bán hàng.
   Thân,

 5. samapple says:

  E muốn hỏi là mua luôn đt bên ngoài r đk dùng mạng thì đắt hơn hay rẻ hơn so vs đk đt trả góp cho nhà mạng…cụ thể là chi phí khoảng bao nhiêu. E muốn dùng mạng, lươt web thoải mái thì đk dịch vụ có đắt lắm k??? 1 tháng hết khoảng bn

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Mình cũng không rõ lắm nên bạn thử tìm hiểu trên website của các hãng xem sao nhé.
   Thân,

 6. Thiện says:

  Bạn ơi cho mình hỏi? Vì mình muốn mua điện thoại Xperia Z nhưng mà nhà mạng softbank lại ko có! mình có thể mua ở ngoài sau đó đến đang kí dùng mạng của softbank ko?

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Theo mình biết là không làm vậy được vì nhà mạng chủ yếu là bán dịch vụ chứ tiền máy thì không bao nhiêu nên không thể mua máy của hãng này xong nhảy sang hãng khác dùng được. Đấy là mình nghĩ vậy chứ còn về kỹ thuật thì mình không rành lắm.
   Thân,

 7. hongyen says:

  cho e hoi.e cung muon xai docomo nhug e k biet nen xai loai dt nao co the su dung viber do.va e cug k biet mua dt tra gop thi su dug moi thag cong voi internet luon la bao nhiu.goi va nt ngoai mang co mac k vi ban e xai toan softbank.chan ghe

  • Gakutomo says:

   Chào em,
   Các loại máy smartphone đều cài được Viber hết em à. Tiền sử dụng và trả góp thì em xem trong bài nhé. Còn tùy thuộc vào em mua loại máy nào nữa. Nếu bạn em dùng Softbank thì em nên dùng SB để được gọi nội mạng miễn phí.
   Thân,

 8. Kian says:

  Cho em hỏi… Hiện tại e có Sony Z ở Việt Nam..qua đó em mua 1 sim điện thoại rùi gắn zô (Giống ở VN mình đó).vậy có được không ạh.

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Theo mình biết là không được vì mạng khác nhau. Nhưng mình cũng không chắc vì mình không rành lắm.
   Thân,

 9. Hoang Hoa says:

  Cho mình hỏi Iphone 5 của Softbank có thể mang về Việt Nam dùng được không

  • Min says:

   Mình nghĩ là có bạn ạ, vì có nhiều người mang điện thoại bên này về VN rồi mà, và mình cũng thấy có người mang Galapagos về dùng được bạn ạ.
   Thân,

 10. Thanh says:

  Mình kết con Sony xperia Z quá mà softbank lại không có. Cho mình hỏi bây giờ đăng kí độc máy không có dk không ạ

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Không hiểu ý bạn muốn hỏi gì nhưng nếu bạn mua máy không thôi thì cũng được, nhưng máy của nhà mạng thì chỉ xài được mạng đó thôi.
   Thân,

 11. Nguyễn Tân says:

  Chào bạn cho mình hỏi chút! mình định mua samsung s4 giá bao nhiêu vậy bạn ? và thủ tục có những gì vậy.mình sắp sang bên đấy học tiếng rồi! cảm ơn bạn nhiều!

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Cái này mình k rành lắm. Hôm nào mình sẽ hỏi cho bạn sau nhé vì mình cũng hay loay quanh mấy chỗ ấy :)
   Thân,

 12. minh says:

  mình mua con samsung note thì có dùng đc softbank ko bạn ơi

 13. anh says:

  cho em hỏi nếu em k ở Nhật đến 2 năm thì các nhà mạng sẽ yêu cầu em phải mua đt luôn đúng k ạ? lúc ấy giá đt sẽ là bn ạ, vd em mua Ip 5 của nhà mạng softbank ạ?

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Mua luôn, tức là trả 1 lần? Nếu vậy thì giá rẻ hơn trả góp 2 năm nhiều. Cái này tùy vào khuyến mãi lúc đó của nhà mạng.
   Như trường hợp của mình thì trả 1 lần rẻ được 50% lận :)
   Thân,

   • anh says:

    vâng, ý em là trả 1 lần tiền máy đt luôn ấy ạ. Em hỏi 1 số anh chị đang ở Nhật thì họ nói giá Ip 5 trả trước của nhà mạng Softbank là tầm 50.000 yên, nhưng em tìm hiểu trên website của Softbank thì gói cước prepaid họ chỉ cho mua 1 số dòng đt nhất định và trong số đó k có Ip 5. K biết thực tế như thế nào ạ?
    em cám ơn ạ!

    • Gakutomo says:

     Chào bạn,
     Hôm trước mình có ra cửa hàng hỏi thăm thì họ trả lời là trả hết 1 lần thì mất khoảng 51,300 yên (iPhone 5 16G).
     Gói cước prepaid có thể không bao gồm iPhone 5 nhưng nếu bạn đã mua điện thoại xong rồi thì vẫn dùng prepaid được nếu bạn muốn.
     Thân,

     • anh says:

      Vâng, em cám ơn ạ!
      Vậy tức là nhà mạng softbank thực chất k giới hạn những dòng đt sử dụng cho gói cước prepaid đúng k ạ? Giống như Ip5 ad nói ở trên, em có thể mua 1 chiếc đt bất kỳ của softbank và đký gói cước prepaid đúng k ạ?

     • Gakutomo says:

      Bạn hỏi làm mình cũng rối ^^ Mình nghĩ như vậy nhưng không chắc lắm bạn ơi…

     • Quan says:

      Cụ thể là chuyển sang dôcmo nhà mạng cho lại 4 man nữa mình khong thể hiểu điocjw

 14. says:

  Mình mới sang Nhật và hiện đang dùng ip5 . Chạy lte trọn gói nhưng thường thì vào buổi tối mạng rất chậm , ko xem đc video . Ko biết docomo thì sao? Còn cáo khoản mà một số bạn hỏi việc mua máy ngoài rồi vào đk dùng mạng softbank thì ko đk đc đâu nhé. Nhưng nếu trong số người quen của các bạn có người dùng softbank thì bạn có thể mượn cái máy của người đó mang ra đk thì OK . Nếu bạn nào thích dùng Samsung hoặc Sony thì có thể mang máy ở vn sang vì máy vn là phiên bản Quốc tế nên dùng đc. Hoặc cũng có thể vào docomo mua máy rồi yêu cầu giải mã cho . Chi phí là hơn 3000 yên nhé. Mình thấy có một số bạn tự giải mã lấy và chỉ mất khoảng 1500 yên để mua cod thôi. Với ip thì mình chưa thử nhưng với ss và sn thì chỉ Cần là phiên bản Quốc tế thì lắp sim sòtbank vào là chạy. Kể cả máy dùng sim nhỏ các bạn có thể cắt sim rồi nhét vào vẫn OK nhé.

  • Gakutomo says:

   Cám ơn bạn nhé.
   Docomo thì buổi tối mình dùng wifi ở nhà nên chạy nhanh hơn ban ngày, xem youtube bình thường bạn à.
   Thân,

   • kimhiepbg says:

    cho minh hoi la dau so cua mang Docomo co phai la 090 ko? ben Nhat chi co 2 dau so la 080 va 090 thoi nhi?
    minh ngoi may truong ko go dc tieng viet!

    • Gakutomo says:

     Chào bạn,
     Ở Nhật không có quy định nhà mạng nào gắn với đầu số nào nhất định cả. Nên 090 không nhất thiết là của Docomo. Ở Nhật bạn có thể giữ nguyên số điện thoại của bạn khi bạn chuyển sang dùng nhà mạng khác, chỉ có địa chỉ email trên điện thoại là thay đổi thôi (vd: abc@docomo.ne.jp thì đổi thành abc@softbank.ne.jp).
     Theo mình thấy thì chỉ có 2 đầu số là 080 và 090 (nhưng mình không chắc là có phải có duy nhất 2 đầu số đó thôi hay không)
     Thân,

 15. Donghy says:

  Cho em hỏi 1 tí ạ, khi mình đi mua đt dù trả góp hay trả 1 lần, mình có cần phải nói rõ là mua đứt ko ạ, bởi vì mua đứt thì xài xong mới mang về vn đc đúng k ạ, e ko rõ lắm mảng này, mà mua đứt thì mắc hơn hay sao ạ.

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Khi bạn mua thì họ sẽ giải thích rõ và hỏi bạn muốn thanh toán thế nào. Nếu bạn muốn trả 1 lần thì nói rõ cho họ biết. Thường thì trả hết 1 lần hay trả góp đều như nhau cả, nhưng có nhà mạng có khuyến khích trả 1 lần sẽ rẻ hơn. Bạn cần hỏi rõ khi mua nhé.
   Thân

 16. tâm says:

  em sắp qua nhật, em đinh khi qua đó sẽ mua 1 iphone 5 đã qua sử dụng tren amazon vì thấy nó khá rẻ , em thấy người bán trên amazon để là iphone 5 softbank ,vay cái nay là bản khóa mạng của softbank và em phải ra softbank để dk dich vụ phải không anh, em có thể xài mạng của docomo dc ko a

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Đúng rồi bạn nhé. Bạn chỉ sử dụng được mạng của Softbank thôi, không dùng mạng Docomo được nhé.
   Thân,

   • tâm says:

    - Điện thoại mua từ Việt Nam đem sang không dùng được ở Nhật.

    Buồn nhất câu này của bác, vậy là phải qua Nhật rồi mới mua máy ak. Mua trên amazon bên Nhật nó có ship tới tận nhà cho mình không bác, hàng có đảm bảo ko

    • Gakutomo says:

     Chào bạn,
     Mua hàng ở Amazon thì hầu như là đảm bảo bạn à. Và có ship đến nhà luôn nhé.
     Thân,

    • koori says:

     ai bảo không dùng được bạn. nói chung máy của bạn có hỗ trợ các mạng GSM là ok . mình mang nokia c5 cùi xang sài ok mà

     • Gakutomo says:

      Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin tham khảo. Mình chưa làm vậy bao giờ nên cũng không rành. Nếu được như vậy thì tốt quá :)
      Thân,

 17. viet a says:

  hi ban, cho mình hỏi muốn chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác để hưởng khuyễn mãi thì cần những điều kiện j và phải trả tiền phạt cho nhà mạng cũ là bao nhiêu

  • Min says:

   Theo mình thì đợt khuyến mãi lớn nhất trong năm của các nhà mạng thường vào tháng 4 khi sinh viên Nhật nhập học ấy bạn ạ. Còn khuyến mãi như thế nào tùy thuộc vào campaign của từng nhà mạng và tùy từng chi nhánh nữa, tương đối khác nhau đấy bạn nhé. Thường thì tiền thưởng của nhà mạng mới sẽ đủ để bạn trả tiền phạt cho nhà mạng cũ nên bạn không cần lo lắng quá đâu :D.
   Thân,

 18. Sennin.rikudou says:

  Chào bạn , mình mới qua nhật , muốn đăng ký đien thoại sớm , đăng ký qua công ty mất ban đầu 6 sên , trong khi softbank không mất phí ban đầu , mình không biết gói cước gì đó mà ba thằng cùng đăng ký được gọi miễn phí giữa 3 người 24/24 , trong đó xài lte thoải mái nữa , vậy mình hỏi ngu là dùng lte trọn gói nhưng hao pin nên mình chỉ dùng 3g vậy mất phí internet không ,hay la tính vào gói lte ,hai là mình muốn đổi sang goi 3g cho rẻ hơn và đăng ký dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu vì ở nhà mình có wifi ròi , nếu dùng 3g dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu thi tối đa
  minh phải trả bao nhiêu vậy , thanks bạn nhiều

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn đã đăng ký LTE trọn gói thì 3G cũng bao gồm trong đó luôn rồi. bạn không phải trả thêm gì nữa.
   Thân,

 19. Tan says:

  Bạn có biết cách kiểm tra tiền đã dùng hàng tháng của docomo không? Mình mới đăng ký nên ko biết kiểm tra! Cảm ơn bạn

  • Min says:

   Bạn có thể đăng nhập website bằng mật khẩu lúc bạn đã đăng kí để theo dõi thông tin tài khoản nhé.

 20. says:

  Em vừa mua con ip 5 của softbanhk và đã trả tiền một lần . Không hiểu tại sao tháng này nó thịt của em gần 1.5 man mà trong khi đó em dùng lte trọn gói và cước gọi về vn chỉ có hơn ba sen . Khó hiểu quá . Em yêu cầu nó kê ra chi tiết thì thấy có cái khoản 手数料 là hơn ba sen . Vậy là sao nhỉ ?

  • Gakutomo says:

   Chào em,
   Tháng đầu tiên em phải trả thêm những loại phí khác như cái 3sen đấy, là tiền làm thủ tục đổi nhà mạng em à.
   Thân,

 21. Bui Truong Son says:

  Ad ơi mình có thắc mắc thế này:
  - Mình đã mua Ip5 ở VN rồi, đây là bản quốc tế nên khi đọc bạn nói mang đt từ VN sang Nhật không sử dụng được @@ khó hiểu quá??
  - Hiện tại mình đang ở Nhật và mình muốn dùng chiếc Ip mua từ VN kia đăng ký mạng của Softbank thì đk giá cước ntn thì tiết kiệm nhất?
  Và mình muốn tự chọn số đt có đc không hay bắt buộc sử dụng số của nhà mạng cho mình?
  Cảm ơn ad nhiều!

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Lần trước mình hỏi nhân viên bán hàng thì họ giải thích là có thể dùng được bạn à. Nhưng phải hỏi nhân viên kỹ thuật.
   Nếu bạn đang ở Nhật thì tốt quá rồi. Bạn đem điện thoại ra shop hỏi trực tiếp là rõ nhất. Có gì chia sẻ thông tin với bọn mình nhé^^
   Về số điện thoại thì bạn có thể tự chọn được 4 số cuối đấy.
   Thân,

 22. chung says:

  Bác cho e hỏi mua đứt ip5 của softbank khoảng 5man thì đấy là bản world hay vẫn là bản khóa mạng a, vs lại tầm này có code lên world cho ip5 softbank chưa bác nhỉ?

 23. phong says:

  cho em hỏi ngu tí , em mới đăng ký iphone khoảng ngày 15/7 , sao em vào mysoftbank , phần cước phí bị mờ đi không click vào được ,em nghe nói mới đăng ký thì sang tháng 9 mới phải nạp tiền thì nó nới hiện phải không ạ , và một cái nữa , em đăng ký lte trọn gói nghĩa là nếu minh tắt lte chỉ dùng 3g thì cũng là miễn phí phải không ạ

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn đăng ký LTE trọn gói thì 3G cũng bao gồm trong đó luôn rồi bạn à, cũng dùng thoải mái luôn.
   Phần check giá thì bạn chịu khó check thường xuyên xem, khi nào bắt đầu có phát sinh chi phí thì mới check được.
   Thân,

 24. lan says:

  ban oi cho minh hoi bh minh muon mua iphone 5 cua softbank tra 1lan, dung 2 thang roi mang ve Viet nam, thi co duoc k ban? cam on nhieu nhe!

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Bạn đã trả tiền rồi thì đem đi đâu cũng được bạn à. Trước khi về bạn nên báo cắt dịch vụ điện thoại nhé.
   Thân,

 25. Hoàng Hải Dương says:

  Bạn cho mình hỏi, mình chuyển từ mạng sofbank sang au . Thì máy ip5 của mạng sofbank có dùng được mạng au không a?hay là mạng au chỉ. Dùng được máy của mạng au thoi. Nếu không chạy được thì có thể vào cửa hàng của au nhờ nó chạy lại cho mình đc Không bạn?

  • Min says:

   Chào bạn,
   Nếu chuyển mạng rồi thì máy cũ không dùng được mạng mới đâu bạn ạ, theo mình biết thì là như thế.
   Thân,

 26. Thang says:

  chào bạn
  Mình mua dt ip5 ở cửa hàng ở tokyo, mua được 1 tuần thì cty dt gởi về nhà minh̀ sim ios5, sim để làm gì vậy bạn?
  xin cám ơn.

 27. phong nhật says:

  Cho mình hỏi , mình đang dùng điện thoại softbank, nghe nói chuyển từ softbank sang docomo thì được tặng 3man phải không ạ , và nếu việt nam vài tuần thì mình mua sim vnhà mạng việt nam bỏ vào iphone dùng hay sao

  • Min says:

   Nếu bạn muốn dùng điện thoại ở VN thì bạn cần unlock máy nhé. Còn về việc norikae từ nhà mạng này sang mạng kia thì Gakutomo nghĩ người Việt mình đừng vì cái lợi trước mắt mà tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt người Nhật. Hiện giờ việc đăng kí điện thoại đối với người Việt ở một số nơi đã trở nên khắt khe hơn trước nhiều lắm rồi đó bạn. Tùy campaign từng nơi mà việc norikae được tặng bao nhiêu tiền nhé, bạn cũng nên lưu ý việc phải đền bù thiệt hại khi phá hợp đồng của nhà mạng cũ nhé.
   Thân,

 28. phong nhật says:

  ah , lúc mình đăng ký nó cài cấu hình để vào wifi softbank và wifi font gì gì đó , cái này để vào wifi nhà mạng miễ phí phai không

  • Min says:

   Bạn không dùng wifi nhà mạng miễn phí được đâu nhé :-/, nếu dùng thì nó sẽ tính phí lên mức cao nhất đó.
   Thân,

 29. Hạ says:

  Sắp tới em sẽ sang Nhật học 1 năm nên đang tìm hiểu về việc sử dụng điện thoại, nên em có vấn đề này muốn hỏi ạ.

  Hiện tại em đang dùng đt Sony, vậy em có thể mang nó sang Nhật rồi đăng ký dùng mạng bên đó được không ạ?

  • Min says:

   Chị nghĩ là em nên mua điện thoại 0jpy bên này thì không cần trả tiền máy, chứ ở Nhật hình như không bán sim riêng đâu em ạ.
   Thân,

 30. EdMoon says:

  Em đang tính mua một chiếc S2 tại VN bản Quốc tế, giá chỉ khoảng 4tr, cộng phí hòa mạng bên kia xem ra rẻ hơn mua điện thoại trả chậm của softbank, phải không ạ? (Bạn bè em toàn dùng softbank à)

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Làm theo cách bạn nói chắc chắn là rẻ hơn rồi bạn nha.
   Tuy nhiên mình không chắc là bạn hòa mạng Softbank được vì Softbank không phân phối S2. Bạn lên web của Softbank check trước khi mua nha. Máy nào họ phân phối thì bạn mới hòa mạng được.
   Thân,

 31. Kieu hoa says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, mình đang xài ip 5 trả trong vòng 2 năm của softbank vậy mình có thể đổi mạng sang au hay docomo được không vậy ? Hay chỉ có điện thoải trả 1 lần mới chuyển đổi mạng được vậy ? Cám ơn bạn nhiều ;))

  • Min says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể đổi sang mạng au và docomo nhưng sẽ phải trả 1man tiền phá hợp đồng + trả tiền máy mà bạn chưa trả góp hết nữa. Ví dụ như máy trị giá 6man, chia đều cho 24 tháng thì mỗi tháng bạn cần trả 2,5sen, nhưng bạn mới dùng được 6 tháng mà bạn đã phá hợp đồng thì bạn cần trả số tiền máy của 18 tháng mà bạn chưa trả đó.
   Thân,

   • hiếu says:

    sao mình thấy các bạn mình sau khi đổi từ sofbank sang au, rồi lại đổi ngược lại có thấy bị phạt tiền máy đâu nhỉ? chỉ phải tiền phá hợp đồng thôi.

    • Min says:

     Nếu máy của bạn lúc đầu là 0jpy sẽ không bị phạt tiền máy đâu. Mà mình nghĩ các bạn nên nghĩ đến lợi ích lâu dài, nghĩ đến việc người Nhật tôn trọng người VN, đừng đổi máy nhiều bạn ơi.
     Thân,

 32. data823 says:

  Chào bạn!
  Trước đây mình dùng iphone 4s của softbank, giờ muốn chuyển qua galaxy dùng. khi mình lắp sim từ iphone 4s cũ vào galaxy thì vẫn thực hiện đc nghe và gọi bình thường, nhưng ko dùng đc mạng.
  Giờ mình muốn dùng mạng thì phải làm sao?

 33. Vũ Tuấn says:

  Em chào chị!
  Chị cho em hỏi, hiện tại em đang dùng ip5 quốc tế ở Việt Nam. Tháng 4 này em có dự định sang nhật du học, chị cho em hỏi điện thoại của em có thể dùng đc sim bên đó không. Và chi phí liên lạc ở nhật (mạng SoftBank) thì có những gói nào phù hợp với du học sinh ah
  Cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị 1 buổi tối vui vẻ!

  • Min says:

   Chào em,
   CHị nghĩ là không mua được sim riêng em ạ. Em có thể mua điện thoại 0jpy hoặc có thể mua điện thoại trả góp theo 24 tháng thôi. Em ra các trung tâm điện máy lớn như Yodobashi hỏi thì sẽ có nhiều sự lựa chọn.
   Thân,

 34. cuong says:

  Bác cho e hỏi chút. Tháng 10/2013 tới e sẽ sang Nhật một thời gian. Nên e muốn hỏi các bác chút. E định dùng IP4s thôi. và sẽ mua trả 1 lần tiền. Vì không chắc e ở đó lâu. vậy các bác am hiểu thì cho e biết giá bán máy 1 lần ( thời điểm hiện tại tháng 09/2013) của IP4s của 3 nhà mạng đó là bao nhiêu với. để e cân nhắc tài chính trước. Thanks các bác nhiều!

 35. Thảo says:

  Bạn có thể cho mình địa chỉ các trung tâm lớn nhất để mua ĐT và đăng ký nhà mạng tại Nhật bản được ko?

 36. Thảo says:

  Mình mới sang Nhật, Mình đang ở KYOTO, bạn có thể cho mình địa chỉ mua và đăng ký Điện Thoại tại Thành Phố này được không, thank bạn rất nhiều,

  • Min says:

   Bạn chỉ cần đến các cửa hàng địa phương, hoặc trong các trung tâm mua sắm như Best Denki hay EAON cũng có cửa hàng điện thoại nhé.
   Thân,

 37. Hieu says:

  Ban ơi! Cho mình hỏi tí. Minh mơí sang Nhât và ở bên này 3 tháng. Nhưng khi mình vao Apple Store hỏi mua Iphone 5S, nhân viên bán hàng bảo không mua được. Vì muốn mua phải ký hợp đồng 2 năm. Như vây người đi du lịch la k mua được IP ak? Hay có địa chỉ mua nao nưã không? Chỉ giùm mình vơi, cảm ơn bạn nhiều.

  • Min says:

   Người du lịch vẫn mua được iphone nếu bạn trả luôn tiền iphone, tức bình thường tiền điện thoại của bạn sẽ được chia ra 24 tháng để bạn trả góp, còn nếu bạn trả luôn tiền điện thoại sẽ không cần trả góp nữa.
   Thân,

 38. Điệp says:

  a ơi cho e hỏi.e mới sang được bạn trong phòng giới thiệu đký mạng SB thì có hợp đồng 2 năm mà cứ 6 tháng lại được tặng đt mới.đó là gói gì hả anh.

  • Min says:

   Chào bạn,
   Mình không rõ về gói cước này, vì hợp đồng 2 năm thì cứ trả 2 tiền điện thoại năm thôi bạn ạ, chứ mình không nghĩ có campaign nào tặng điện thoại mới. Dù sao thì mỗi nơi cũng có những campaigns khác nhau nên bạn hỏi trực tiếp bạn bạn xem nhé.
   Thân,

 39. Slackun says:

  Chào bạn! Bạn cho mình hỏi mình dùng softbank được 20 tháng rồi.nhưng tháng sau mình về nước luôn.hợp đồng còn 2 tháng hết hạn.bây giờ cắt có bị phạt nhiều không bạn?

 40. Còi says:

  chị ơi cho em hỏi,em nỡ mua 1 chiếc lu920 ở VN rồi giờ em mang sang bên nhật có dùng được không hả chị,nếu dùng được thì cách đăng ký và dùng thế nào cho rẻ nhứt ạ ! e cám ơn chị !

  • Min says:

   Chị nghĩ là không mua sim riêng được như ở VN mình đâu em ạ. Nếu muốn rẻ thì em mua điện thoại 0jpy để không phải trả góp tiền điện thoại hàng tháng nhé.
   Thân,

 41. Chiba says:

  Chào bạn.
  Mình muốn nhơ bạn trả lời giúp 2 câu.

  - mạng 3g của soft bank nó thanh toán như thế nào vậy.có 2 gói,dùng nhiều trả nhiều hay dùng ít trả ít ko.hay là trọn gói dùng thoải mái,nếu trọn gọi thì nó có tính như việt nam (nghĩa là trong một tháng đc dùng 500mb mạng chạy nhanh.và dùng hết 500mb thì mạng chậm hơn).và giá tiền trọn gói dùng thoải mái là bao nhiêu.

  - vấn đề thứ 2 là mình nhơ người đăng ký mạng sòt bank,điện thoại trả góp và 3g.nhưng mình ko biết kiểm tra mỗi tháng mình dùng 3g hết bao nhiêu.và ví dụ giờ mình muốn cắt bỏ 3g mà chỉ dùng gọi điện miễn phí và trả góp thì có đc ko và có phải nộp phạt ko.
  Bạn trả lời giúp mình.cảm ơn ban nhiều nha.

  • Min says:

   - Thường thì sẽ là trọn gói, bạn dùng thoải mái nhé. Mình không rõ giá mạng đối với các máy bao nhiêu, thường dao động từ 2000-3000jpy.
   - Cắt bỏ 3G thôi thì không bị nộp phạt gì hết đâu bạn nhé.
   Thân,

 42. tu says:

  Chào bạn! Cho mình hỏi nếu mình mua ip5 của softbank trả góp. Nếu còn trong thời hạn hợp đồng mình có thể đổi sang máy khác cùng mạng softbank không?

  • Min says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể đổi máy nhé, nhưng nếu trả góp mà bạn phá hợp đồng trước thời hạn thì bạn cần đền số tiền trị giá của máy mà bạn chưa trả trong những tháng trước nhé.
   Thân,

 43. kim says:

  bạn có thể up bảng giá cua au , sofbank, docomo moi nhất ko

 44. kim says:

  tại vì em sắp hết hạn họp đồng bên sofbank , định đổi sang au , mà sợ đong nhiều tiền

 45. Hieu says:

  Dear gakutomo. Nhu hom truoc minh hoi ban ve viec mua IP o Nhat. Nhung sao khi minh ra softbank mua, nhung no van k bán. Mac du minh noi minh tra tien 1 lan. Ban giup minh ti.

  • Min says:

   Vậy họ có giải thích vì sao không bán cho bạn không? Hôm nọ mình cũng đưa bạn mình đi làm điện thoại thì họ làm rất chặt, bắt gọi điện về cho phụ huynh bên VN để hỏi thông tin vì bạn í chưa đủ 20 tuổi. Mình nghĩ lý do là vì người Việt Nam bên này dùng điện thoại không sòng phẳng, còn hay đổi mạng để lấy tiền hay là bùng không trả tiền điện thoại,…
   Từ vụ việc này, người VN mình cũng nên ngẫm lại xem tại sao họ lại khó dễ với mình như thế nhé.
   Thân,

 46. Minh says:

  Mình muốn mua samsung note 3 tại nhật nhưng hình như phải qua docomo, mà mình lại muốn dùng softbank . làm thế nào được nhỉ

 47. Hieu says:

  Họ chỉ nói là visa của mình không thể mua được (hạn 3 tháng) vì họ yêu cầu bắt buộc phải có hợp đồng 24 tháng. Hiện nay minh đã mua IP cũ ờ soft map dùng tạm, nhưng lại chưa thể mua được sim pre paid của softbank, Bạn nào ở Amagasaki giúp mình mua giùm 1 sim của softbank với, vì mình vào softbank hỏi mua nhưng nó cũng k bán và mình cũng không hiểu họ nói gì. Minh đang ở Amagasaki – Central Hotel. Cảm ơn các bạn nhiều.

 48. Nguyễn Văn Thắng says:

  Ad ơi mình sắp sang Nhật Công tác khoảng 2 năm. Cho mình hỏi là ở Nhật có dịch vụ dùng DCOM 3G để cắm vào notebook như ở VN không? Nếu có thì cước phí 3G có cao hơn là dùng điện thoại không.

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Có bạn à. Bạn cũng có thể dùng gói chia sẻ, dùng Internet cho cả điện thoại di động và laptop. Hoặc dùng gói điện thoại có chức năng Tethering, vd của ETelecom eAccess.
   Mình không rành về giá, nếu dùng thoải mái chắc tầm 8,000yên/tháng max.
   Thân,

 49. Maxi says:

  Samsung note 3 ban mua o tren mang roi dem den docomo giai ma, ban lay ly do la toi da mua tren mang va muon mang ve nuoc de su dung, oh se chap nhan ly do nay va giai ma cho ban, phi giai ma het vai sen thoi, minh giai ma con xperia 03D het 3 sen, tien phi giai ma thuc ra la tien mua code de thanh ban quoc te, sau khi giai ma xong ban cam ve Việt Nam hay xai soft bank deu dc

 50. Nguyễn Đình Hùbg says:

  Em muốn mua ip5 tại nhật của softbank và ko kèn theo hợp đồng có được không ạ,tại e mới qua chưa có thẻ hs

 51. Minh says:

  Mua ipad hoặc note 10.1 thì cần phải trả những phí gì vậy? thanks

 52. tuan says:

  chao ban cho minh hoi cuoc goi quoc te cua mang Au la bao nhieu 1 phut

 53. tuan says:

  minh dang dung mang Au nhung ko biet gia goi quoc te la bao nhieu?

 54. Pham Tuan says:

  Chào bạn,
  Mình đang dùng điện thoại thường (loại gập nắp) của softbank, nếu giờ mình mua iphone4s hoac 5 cũng của softbank ở bookoff rồi cắt sim cho vào liệu có dùng được không ah.
  Cảm ơn bạn

  • Gakutomo says:

   Chào bạn,
   Theo mình thì có thể dùng được. Tốt nhất khi mua ở Bookoff thì bạn nên hỏi lần nữa cho chắc trước khi mua nhé.
   Thân,

 55. Ichibanjouzu says:

  Cho mình hỏi là mình thấy nhiều bạn đổi mạng rồi không trả tiền máy của mạng cũ mà cũng không thấy nhà mạng hỏi han gì cả ,vậy về lâu về dài có sao không nhỉ

  • Min says:

   Về lâu về dài thì người Nhật không tôn trọng người Việt Nam nữa bạn ạ. Bạn đừng vì cái lợi trước mắt của cá nhân mình mà làm mất lòng tin của xã hội Nhật và các bạn bè quốc tế về người VN.
   Thân,

  • Quan says:

   Khong phải nhà mạng cũ không hỏi bạn ạ bạn mình làm như vậy lúc đăng ký dùng thẻ ngân hàng đến thang nếu trong thử có tiền nó sẽ thanh toán trực tiếp còn khong trả cũng được nghiễm nhiên bạn sẽ khong thể dùng thẻ ngân hàng của mình vào những mục đích khác

 56. Quan says:

  Mình dùng ip5s 64gb của au và anh em ở đây đều dùng au kìa dùng note3 với sony xpz1 thì mỗi thang trẢ góp 1.1000¥ còn thang đầu 4000¥ không biết các bạn thì sao. Thấy nếu chuyển dùng mạng khác thì được thêm 1 máy mới nữa cụ thể là bạn mình cũng đã chuyển ( softbank ) và mỗi thang thay vì 1.1000¥ thì giờ còn 4.700¥ khong hiểu tại sao lại ưu đãi quá đặc biết như thế mình chỉ muốn hiểu rõ hơn thoi ai biết chỉ giúp với

 57. ken chan says:

  Em đang có con IP4S bản world, vậy là mang sang nhật dùng được đúng ko ạ?

  • Min says:

   Chị chưa thấy trường hợp nào mua sim không bên này. Nên chắc em có thể mua máy 0jpy rồi lắp sim vào thì sẽ dùng được.
   Thân,

 58. Tiep says:

  Mình ở Việt Nam mà muốn mua điện thoại của Softbank có được không bạn, Nếu được thì có công ty nào hỗ trợ không, Cám ơn bạn rất nhiều

  • Min says:

   Dot ve VN thi minh co thay mang Softbank tu dong chuyen sang Mobifone :p nen minh nghi ban co the hoi thu Mobifone xem nhe^^.
   Than、

 59. ttqtrang146 says:

  mình sắp đi công tác Nhật 3 tháng. tính qua đó mua cái điện dùng rồi mang về. mình muốn mua loại quốc tế chứ không phải unlock. bạn tư vấn giúp mình với. ngoài ra mình chắc phải dùng internet thường xuyên và còn phải gọi điện về vn nữa. mình nên dùng mạng nào và gói nào là hợp lý nhất. cảm ơn bạn.

 60. Bella Nguyen says:

  bạn cho mình hỏi, mình có sim Au rồi nhưng bây giờ không có máy, mình có thể mua máy điện thoại cũ của Au trên amazon rồi lắp sim vào xài có được không, Vì nghe nói là mỗi điện thoại Au chỉ đăng kí 1 số máy nhất định, số khác lắp vào không sử dụng được thì phải…

 61. Đậu hũ says:

  Chào bạn
  Cho mình hỏi
  Nhiều bạn khi đi qua nhật làm việc 1 thời gian sau đó trước khi về nước còn đi đk điện thoại và nợ tiền nhà mạng
  Liệu sau khi về nước có thể quay lại bật được không vậy

  • Min says:

   Chào bạn,
   Mình chưa rõ bạn Quay lại bật được là như thế nào? Tất nhiên làm thế nhà mạng cũng chẳng đòi được nhưng tự mình thấy xấu hổ thôi bạn à.
   Thân,

 62. dhsnhAt says:

  bạn cho mình hỏi. mình dùng mạng softbank. mình nhắn tin vÀ gọi điện thoại trực tiếp về việt nam mà không qua 1 dịch vụ nào. mình muốn hỏi cước phí sms quốc tế về Việt Nam! là bao nhiêu? gọi 1 phút là bao nhiêu? thanks you

 63. Hell says:

  Dt trả góp mih chưa trả hết tiền máy mang về Việt Nam dùng bị khoá pải k ad ?

 64. Vanduc says:

  Cho mình hỏi. Mình đc dẫn đi đk Au rồi chuyển sang softbank! Ip 5s 64gb Dùng đc hơn 1 tháng, giờ nếu mình phá hợp đồng thì sẽ bị phạt bao nhiêu! Mình thấy đứa bạn mình phá hợp đồng mất hơn 9000¥! Tiền đó là tiền gì??? Đã bao gồm tiền máy chưa? Nếu chưa thì có phải hàng tháng sofbank vẫn gửi giấy báo tiền máy về ko

  • Min says:

   Chào bạn,
   Nếu máy của bạn mất tiền mua lúc ban đầu (không phải là máy 0jpy) thì bạn cần bồi thường tiền máy và khoảng 1man tiền phá hợp đồng nữa nhé.
   Thân,

 65. Vanduc says:

  Vậy chỉ là phá hợp đồng với softbank trước 6 tháng thì bị phạt khoảng bao nhiêu bạn?

 66. Thắng says:

  Bạn ơi hiện tại giá mua đứt trả tiền luôn galaxy s4 và galaxy J docomo là bao nhiêu thế? Mình định nhờ ông anh đứa bạn mua hộ

 67. luongquyen says:

  cho mình hỏi ở nhật bản khi nào các nhà mạng khuyến mại nhiều nhất?

 68. minh hoa says:

  mình hỏi ti nhé.mình có con samsung galaxy s7562 mang từ nga về thì chắc la bản quốc tế vậy mình mang sang nhật ma muốn dùng dc thi làm thế nào.thanks

  • Min says:

   Chào bạn,
   Mình nghĩ bạn có thể unlock bên Xuân Thủy hoặc 629 Kim Mã rồi dùng sim ghép sẽ ổn thôi.
   Thân,

 69. Dũng says:

  xin cho hỏi,mình đang có một Iphone 4 nhưng chưa có SIM, và mình cũng đang dùng softbank, vậy mình có thể cắt Sim từ điện thoại bình thường để gắn vào Iphone được không?

  Còn nếu đem ra ngoài tiệm thì họ có bắt mình phải dùng gói internet không?

  cảm ơn nhiều..

 70. Minh says:

  Mình muốn dùng Iphone 5s thì phí như thế nào vậy bạn. Cho mình hỏi thêm về dịch vụ internet 4g cho ipad và internet wifi cho laptop thì có đắt ko. thanks

  • Min says:

   Phí dùng tùy thời điêm, tùy campaign nữa bạn ạ. Bạn là thuê bao mới hay chuyển từ mạng khác sang? Bạn nên tới các cửa hàng gần nhà hỏi trực tiếp nhé.
   Thân,

 71. mai văn hiếu says:

  Bạn ơi cho mình hỏi cái.mình mới mu kai may của docomo mà giờ mình mún đăng kí sim của docomo.mình chỉ dung internet voi gọi thì mất khoảng bao nhiêu bạn nhỉ

 72. Vany says:

  bạn ơi cho mình hỏi nếu bh mình mua samsung galaxy s4 ở việt nam r sang nhật lắp sim vào có dùng đc k? hay sang đấy phải mua đt ở bên đấy mới dùng đc? và điện thoại mua ở nhật r thỳ việt nam còn dùng đc k ? thanks

 73. tin says:

  mí bạn cho mình hỏi, mang Docomo bên đó có cho đổi điện thoại ko, nghĩa là mình có 1 máy cũ của họ đang sử dụng, đem qua đổi máy khác được ko???

 74. Hung says:

  Ai cho mình hỏi về đăng ký sim gia đình mạng softbank như nào với

 75. Hung says:

  Softbank đk mới có khuyến mại gì ko mọi người ?

 76. Duong Nguyen says:

  Gakutomo thân mến, hiện tại mình đang muốn đăng kí thuê bao mới của softbank. Hôm nọ ra cửa hàng softbank hỏi giá mua iphone5s thì nó chém tận hơn 7 man/ 16G :( . Nên mình định order trên amazon có khoảng 5 man gì đó thôi. Mình thấy trên amazon người bán ghi là máy softbank, tức là mình order về, mang ra hàng softbank là hoà mạng được phải không bạn? Mua bán trên amazon jp có bảo đảm không hả bạn?
  Mong bạn trả lời giúp mình nhé, cám ơn bạn nhiều

  • Min says:

   Amazon cũng có hàng mới mà bạn ơi ^^. Còn hàng 2nd hand mình cũng chưa thử mua bao giờ vì không check được hàng.
   Thân,

 77. Thu Ha says:

  Cho mình hỏi là mình có điện thoại IP4 mua cũ ở Nhật năm 2013, giờ mình muốn đăng ký sim, nhưng mình ko biết đó là điện thoại của nhà mạng nào, giờ mình có nên mang ra shop hỏi ko? và liệu họ có cho mình mua sim không thôi ko? Cảm ơn bạn

 78. Amity_da says:

  Cho e hỏi 1 chút. E mới sang Nhật đăng ký mạng SoftBank , e cũng ko biết rõ hết bạn bè em ai dùng cùng mạng và khác mạng, mà e lại gọi và tn rất nhiệt. Ko biết là cước nhắn tin và gọi ngoại mạng là bn. A có thể chỉ giúp e đko ak

 79. Duy says:

  Cho mình hỏi mạng DOCOMO khi nghe quốc tế (như kiểu gọi từ Việt Nam sang Nhật) thì thuê bao DOCOMO có bị mất tiền nghe không @@

 80. truonghai says:

  bạn ơi, Cho mình hỏi là mình muốn mua điện thoại xperia Z2 bản quốc tế của nhà mạng Docomo thì mang về việt nam lắp sim trực tiếp có dùng được luôn không? và ip 5s bản quốc tế nữa :D..

 81. David says:

  Min お姉さん。
  Nếu dùng LTE max của softbank thì khoảng 5sen 4, có giảm được không ạ, có tốt kHông chị ( tốc độ lẫn sự ổn định ) .
  Em định dùng Ip phát luôn thay cho bắt wifi riêng nhưng nếu bắt wifi em có nghe khuyến mãi tặng sim với usb gì đấy , 1 tháng 5sen
  Nhưng bắt mạng có phức tạp không chị ? với lại em sống có 1 mình, tiền nhà cũng khá nặng rồi ?
  Thanh toán là nhà mạng tự lấy từ Tài khoản n hàng phải không ạ , hay mình tự đi chuyển khoản ạ ?
  ありがとうございます。

  • Min says:

   Chào bạn,
   1. LTE của softbank được coi là khá yếu trong các nhà mạng, mình nghĩ bạn nên xem au thử xem, vì dùng LTE của au nếu gặp được campaign tốt thì giá cũng mềm hơn mà chất lượng cũng tốt hơn. Còn vế sau thì mình không rõ.
   2. Thanh toán thì bạn có thể chọn hoặc tự trả sau hoặc để họ tự rút từ tài khoản nhé.
   Thân,

 82. Sinh says:

  Em mới mua một máy ip5 của nhật thuộc softbank ở bên Trung Quốc ( em đang sống ở TQ), hiện tại em đang thiết lập điểm truy cập cá nhân nhưng cần phải kick hoạt tài khoản softbank gì đó, nhưng em không có tài khoản vậy cho em hỏi có cách nào để đăng ký tài khoản không ?
  Hơn nữa vì máy là máy lock nên em phải dùng sim ghép, cho em hỏi muốn lên thành máy unlock thì phải làm thế nào để không phải dùng sim ghép nữa ?
  Thanks !

 83. tung says:

  Ban minh moi sang nhat lao dong , cty ko cho dung dien thoai , chua quen ai , goi muon mua dien thoai hay may tinh bang thi lam cach nao de tra gop mua .

  • Min says:

   Mình không rõ tại sao công ty lại không cho bạn dùng điện thoại :? Trong hợp đồng có những điều khoản cấm nào hả bạn?

 84. Bảo Quyên says:

  Cho em hỏi là nếu em mua iphone bản world ở bên Nhật thì về VN có dùng được bình thường không ạ?

 85. minhdang says:

  Mình đang dùng sim docomo.giờ mình muốn dùng mạng của docomo .moi tháng phải tra bao nhiêu

 86. Everyonemore says:

  Bạn có thể hướng dẫn mình chuyển mạng từ Softbank sang Docomo được không?

  • Ân Việt says:

   Bạn phải đến quầy của Docomo để họ hướng dẫn nhé (vì phải điền một số giấy tờ) ^^

 87. TAILIEU says:

  Chào các bạn, mình mang Iphone 5 từ VN sang Nhật dùng được ko ạ, mình ko biết vì hình như băng tần của Nhật khác VN

 88. nguyen huong says:

  Tôi k phải mua điện thoại nữa vì tôi đã có sony 2 sim 2 sóng rồi. Cách thức quản lý số của họ hay đấy, người dùng có số ổn định, nhà nước quản lý chặt thuê bao

 89. Tuan says:

  Cho mình hỏi là mua dt Sony nhà mạng Au hoặc Docomo ở Việt Nam thì khi sang Nhật có dùng được không nếu đã unlock rồi?

 90. trang says:

  Mình mới đến nhật và đang có nhu cầu mua đt mà k biết nên chọn nhà mạng nào. Mình ýt liên lạc nghe gọi. Chủ yếu dùng internet thui và k thích iphone. Gakutomo có thể tư vấn cho kh nhà kạng nào k

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>