Công nghệ Cuộc sống ở Nhật

Nên dùng mạng điện thoại di động nào ở Nhật

Ở Nhật có 3 tập đoàn cung cấp dịch vụ mạng điện thoại di động chính là Docomo NTT, KDDI (Au) và Softbank. Trong đó, riêng Docomo đã chiếm đến gần 49% thị phần, tiếp đến là Au khoảng 28% và Softbank khoảng 22% (số liệu năm 2012). Thị phần ít ỏi còn lại đang được công ty eAccess với thương hiệu eMobile chiếm giữ.

Nếu bạn đang ở Nhật, vui lòng chia sẻ bạn đang dùng điện thoại của hãng nào?

View Results

Loading ... Loading ...

Nếu bạn đang ở Nhật, vui lòng chia sẻ chi phí điện thoại di động mỗi tháng của bạn là bao nhiêu?

View Results

Loading ... Loading ...

Lý do chính khiến cho tập đoàn Docomo chiếm giữ phần lớn thị phần là mức độ phủ sóng và chất lượng đường truyền, trong khi đó phí dịch vụ ở mức cạnh tranh với hai mạng còn lại (một phần cũng là do Docomo đã cung cấp dịch vụ di động từ rất sớm so với 2 tập đoàn còn lại). Tuy nhiên, thương hiệu được nhắc đến nhiều hơn trong những năm gần đây lại lần lượt là Softbank và Au nhờ vào quyền phân phối điện thoại iPhone của Apple! Tại sao Docomo lại không phân phối iPhone? Thực ra Docomo không hề chậm chân trong việc đàm phán với Apple. Tuy nhiên, với vị thế “ông lớn” trong thị trường, Docomo có vẻ như đã “giận” Apple do kiểu hợp đồng ép buộc doanh số của hãng này đối với tập đoàn lớn như mình ^^ Và dù đã để mất một phần kha khá thị phần, Docomo đã chứng minh được vị thế của mình trong thị trường điện thoại di động tại Nhật cho dù không có iPhone!

Hơi ngoài lề một chút rồi. Giờ mình sẽ quay lại vấn đề chính: Vậy nên chọn hãng nào là có lợi nhất?

Thông thường thì khi lựa chọn mạng di động, người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính như sau:

1/ Giá cả

2/ Mức độ phủ sóng

3/ Chất lượng đường truyền

Nhiều người (trong đó có mình!) nhầm tưởng là Softbank có phí dịch vụ rẻ nhất trong 3 hãng, một phần là do cái “bóng lớn” của Docomo nên người ta cứ nghĩ rằng Docomo mắc tiền hơn (!), một phần là do sự thành công rất đáng ghi nhận của các hoạt động quảng cáo và tài trợ của Softbank trong những năm gần đây, đã góp phần “khắc tên” Softbank vào vị trí đầu tiên trong trí nhớ của người sử dụng.

Để hiểu rõ nhất và nhanh nhất sự khác biệt giữa 3 hãng này, mình đã lập ra bảng dưới đây để các bạn tiện theo dõi và so sánh. Bạn lưu ý là mỗi hãng đều có nhiều gói cước khác nhau để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Ở đây mình chỉ so sánh mức cơ bản nhất thôi. Còn chi tiết thì bạn nên xem kỹ hơn ở website của các hãng trên nhé.

Bảng so sánh giá dịch vụ của 3 mạng Docomo, Au và Softbank:

Docomo AU Softbank
Tên gói cước Type Xi Ninen Plan Z simple Softbank 3G
Phí gọi & nhắn tin cố định (bắt buộc) (1)  780 yên  980 yên  980 yên
    Cước cuộc gọi 21y/30giây 21y/30giây (21g-1g)  21y/30giây (21g-1g)
    Gọi miễn phí trả thêm 780y để miễn phí 24/24 miễn phí từ 1-21g miễn phí từ 1-21g
    Cước tin nhắn  (k tìm thấy) miễn phí 24/24 miễn phí 24/24
Cước dịch vụ Internet cố định (tùy chọn) (2)  315 yên  315 yên  315 yên
    Cước Internet theo lượng sử dụng (3)  – 0.21y/packet  –
Tiền máy điện thoại trả chậm trong 2 năm (4)  –  –

Như vậy, nếu bạn chỉ cần gọi và nhắn tin không thôi thì chỉ phải trả phí (1) + (4). Phí (1) thì đã biết rồi, còn phí (4) thì tùy vào loại máy điện thoại mà bạn mua. Trường hợp bạn đã có máy rồi thì chỉ phải trả phí (1) mà thôi. Ở Nhật không giống như ở Việt Nam là mua máy điện thoại đâu đó rồi mua SIM của nhà mạng gắn vào, mà là nhà mạng vừa bán dịch vụ mạng, vừa bán máy điện thoại luôn. Và bạn được trả góp tiền mua máy điện thoại trong 2 năm (hoặc hơn với Docomo).

Nhưng đây mới chỉ là mức phí cơ bản! Quan trọng là khuyến mãi nữa (^^). Các hãng đều có những gói khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là cho các đối tượng chuyển từ mạng khác sang, hoặc là đăng ký mới! Cụ thể và liên quan nhất đến các bạn là gói khuyến mãi dành cho sinh viên, học sinh (bao gồm tất cả: cao đẳng, đại học, sau ĐH. học sinh trường tiếng Nhật có được bao gồm không thì mình không rõ.) đăng ký mới như sau:

Bảng giá, khuyến mãi chi tiết + cụ thể cho từng loại máy smartphone:

Docomo AU Softbank
Loại máy smartphone Arrows X iPhone 5 16GB iPhone 5 16GB
Phí gọi & nhắn tin cố định (bắt buộc) (1)  0 yên (3 năm)  0 yên (3 năm)  0 yên (3 năm)
Cước dịch vụ Internet cố định (tùy chọn) (2)  315 yên  315 yên  315 yên
    Cước Internet LTE dùng thoải mái (3)  4,935 yên  5,460 yên  5,460 yên
Tiền máy điện thoại trả chậm trong 2 năm (4)  3,325 yên  2,140 yên  2,140 yên
Khuyến mãi: giảm phí dịch vụ mỗi tháng (5) – 2,100 yên – 1,480 yên (không thấy có)

Trên đây là bảng so sánh về giá dịch vụ. Vậy, nếu chỉ xét về giá không thôi thì có vẻ Docomo có phần rẻ hơn, tiếp đến Au, cuối cùng mới đến Softbank. Vậy tại sao Softbank lại nổi như cồn như vậy? Nhờ iPhone! Fan hâm mộ iPhone rất rất đông ở Nhật mà Softbank lại là công ty đầu tiên và cũng là công ty duy nhất được phân phối iPhone trong một thời gian dài ở Nhật (mãi sau này mới có thêm Au phân phối iPhone).

Tuy nhiên, không vì vậy mà nên chọn Docomo! Vì sao? Vì nếu bạn dùng Docomo mà bạn bè, đồng nghiệp mà bạn hay liên lạc lại dùng Softbank chẳng hạn, thì lại không hề rẻ chút nào vì lúc đó bạn sẽ phải trả cước gọi ngoại mạng. Nên chốt lại là nên lựa chọn mạng điện thoại dựa theo network của mình.

2 yếu tố còn lại là mức độ phủ sóng và chất lượng đường truyền thì Docomo được đánh giá vượt trội hơn nhiều so với Au và Softbank. Tuy nhiên, nếu bạn không phải ở “vùng sâu vùng xa” thì không phải lo lắng về hai vấn đề này ở Au và Softbank!

Để bạn có thêm thông tin tham khảo, mình xin chia sẻ chuyện của mình^^

Vừa rồi mình mới chuyển từ Softbank sang Docomo và được khuyến mãi khá “hậu hĩnh”^^. Cụ thể là:

– Giảm 50% giá máy điện thoại: nếu trả một lần thì được giảm như vậy, còn nếu trả chậm trong 2 năm thì không được hưởng khuyến mãi này.

– Giảm 3,600 yên mỗi tháng: mình sử dụng gói Xi light, 4,700 yên/tháng, dùng LTE của Docomo thoải mái. Tức là mỗi tháng mình chỉ phải trả 1,100 yên. Tuy nhiên mình đánh giá là tốc độ chậm, lên tàu thì hầu như là không sử dụng được > khoản này mình hơi bị thất vọng!

– Giảm cước cố định từ 780 yên xuống 527 yên: cái này ai dùng Docomo cũng được giảm!

Đây là cước gọi và nhắn tin SMS của mình trong tháng 3 vừa qua:

– Cước cố định: 527 yên.

– Cước gọi: 40 yên

– Cước nhắn tin: 111 yên.

>> Tổng cộng cước gọi và nhắn tin: 778 yên. Đấy là mình dùng vô tư không tính toán^^, nhưng mà mình thuộc dạng ít nhắn tin & gọi tám chuyện^^!

Bài dài, mình xin tóm lại như vầy: quan trọng là bạn xác định mình sẽ thường gọi cho những ai?! Vì chỉ cần lựa chọn chung mạng di động với những người đó thì bạn sẽ tiết kiệm được tối đa nhất tiền điện thoại di động hàng tháng của mình.

Gakutomo

—————————————
Cập nhật 15/07/2013:
– eAccess giờ đã thuộc về Softbank.
– Softbank đã chính thức được chính phủ Nhật cấp cho dải băng tần 900Mhz > chất lượng đường truyền của hãng này sẽ tốt hơn hẳn so với trước đây và sẽ cạnh tranh ngang bằng với Docomo về mặt này sau khi hãng khai thác đường truyền này. (Trước đây yếu điểm của Softbank vốn nằm ở chất lượng đường truyền!)
– Doanh số bán hàng của Docomo sụt giảm và nguy cơ sắp bị Softbank vượt mặt!
– Giá iPhone 5 16Gb của Softbank là khoảng 51,300 yên nếu trả một lần.
– Điện thoại mua từ Việt Nam đem sang không dùng được ở Nhật. (Nhưng người bán hàng cũng nói với mình là có khả năng dùng được nếu là smart phone không dùng SIM!? và cái này phải hỏi bên kỹ thuật chứ bán hàng cũng không chắc lắm!)
—————————————-

187 Comments

 • Cho mình hỏi là khi sang đó, mình mua iphone5 và nhà mạng softbank thì chi phí mình phải trả là bao nhiêu?

  • Chào bạn,
   Nếu bạn mua iPhone 5 16GB thì bạn xem phí ở bảng thứ 2 trong bài nhé.
   Thân,

   • chào Gakutomo !
    bạn có biết công ty hay cá nhân nào làm về dịch vụ điện thoại của các hãng như sotfbank or docomo hay au không ạ ? nếu có bạn có thể chia sẻ thông tin được không ạ ?

    • Mình nghĩ là bạn cứ đến thẳng các trung tâm điện tử và cửa hàng của hãng để hỏi thôi, chứ không rõ có công ty nào làm dịch vụ này.

 • bạn mình dùng ip của soft bank trả tiền một tháng hơn 8000 yên cơ :| chắc là tiền mua đt trả chậm >_<

  • Chắc bạn ấy dùng internet hoặc gọi ngoại mạng nhiều. Mình không dùng mạng của softbank mà cũng trả 5000jpy 1 tháng đó bạn.

  • Chào bạn,
   tuổi nào cũng được mà bạn^^ để được hưởng ưu đãi cho sinh viên thì bạn phải có giấy chứng nhận sinh viên của trường. Mình không rõ lắm về các loại giấy tờ cần thiết nên tốt nhất là bạn nên hỏi nhân viên bán hàng.
   Thân,

 • E muốn hỏi là mua luôn đt bên ngoài r đk dùng mạng thì đắt hơn hay rẻ hơn so vs đk đt trả góp cho nhà mạng…cụ thể là chi phí khoảng bao nhiêu. E muốn dùng mạng, lươt web thoải mái thì đk dịch vụ có đắt lắm k??? 1 tháng hết khoảng bn

  • Chào bạn,
   Mình cũng không rõ lắm nên bạn thử tìm hiểu trên website của các hãng xem sao nhé.
   Thân,

 • Bạn ơi cho mình hỏi? Vì mình muốn mua điện thoại Xperia Z nhưng mà nhà mạng softbank lại ko có! mình có thể mua ở ngoài sau đó đến đang kí dùng mạng của softbank ko?

  • Chào bạn,
   Theo mình biết là không làm vậy được vì nhà mạng chủ yếu là bán dịch vụ chứ tiền máy thì không bao nhiêu nên không thể mua máy của hãng này xong nhảy sang hãng khác dùng được. Đấy là mình nghĩ vậy chứ còn về kỹ thuật thì mình không rành lắm.
   Thân,

 • cho e hoi.e cung muon xai docomo nhug e k biet nen xai loai dt nao co the su dung viber do.va e cug k biet mua dt tra gop thi su dug moi thag cong voi internet luon la bao nhiu.goi va nt ngoai mang co mac k vi ban e xai toan softbank.chan ghe

  • Chào em,
   Các loại máy smartphone đều cài được Viber hết em à. Tiền sử dụng và trả góp thì em xem trong bài nhé. Còn tùy thuộc vào em mua loại máy nào nữa. Nếu bạn em dùng Softbank thì em nên dùng SB để được gọi nội mạng miễn phí.
   Thân,

 • Cho em hỏi… Hiện tại e có Sony Z ở Việt Nam..qua đó em mua 1 sim điện thoại rùi gắn zô (Giống ở VN mình đó).vậy có được không ạh.

  • Chào bạn,
   Theo mình biết là không được vì mạng khác nhau. Nhưng mình cũng không chắc vì mình không rành lắm.
   Thân,

 • Cho mình hỏi Iphone 5 của Softbank có thể mang về Việt Nam dùng được không

  • Mình nghĩ là có bạn ạ, vì có nhiều người mang điện thoại bên này về VN rồi mà, và mình cũng thấy có người mang Galapagos về dùng được bạn ạ.
   Thân,

 • Mình kết con Sony xperia Z quá mà softbank lại không có. Cho mình hỏi bây giờ đăng kí độc máy không có dk không ạ

  • Chào bạn,
   Không hiểu ý bạn muốn hỏi gì nhưng nếu bạn mua máy không thôi thì cũng được, nhưng máy của nhà mạng thì chỉ xài được mạng đó thôi.
   Thân,

 • Chào bạn cho mình hỏi chút! mình định mua samsung s4 giá bao nhiêu vậy bạn ? và thủ tục có những gì vậy.mình sắp sang bên đấy học tiếng rồi! cảm ơn bạn nhiều!

  • Chào bạn,
   Cái này mình k rành lắm. Hôm nào mình sẽ hỏi cho bạn sau nhé vì mình cũng hay loay quanh mấy chỗ ấy :)
   Thân,

 • cho em hỏi nếu em k ở Nhật đến 2 năm thì các nhà mạng sẽ yêu cầu em phải mua đt luôn đúng k ạ? lúc ấy giá đt sẽ là bn ạ, vd em mua Ip 5 của nhà mạng softbank ạ?

  • Chào bạn,
   Mua luôn, tức là trả 1 lần? Nếu vậy thì giá rẻ hơn trả góp 2 năm nhiều. Cái này tùy vào khuyến mãi lúc đó của nhà mạng.
   Như trường hợp của mình thì trả 1 lần rẻ được 50% lận :)
   Thân,

   • vâng, ý em là trả 1 lần tiền máy đt luôn ấy ạ. Em hỏi 1 số anh chị đang ở Nhật thì họ nói giá Ip 5 trả trước của nhà mạng Softbank là tầm 50.000 yên, nhưng em tìm hiểu trên website của Softbank thì gói cước prepaid họ chỉ cho mua 1 số dòng đt nhất định và trong số đó k có Ip 5. K biết thực tế như thế nào ạ?
    em cám ơn ạ!

    • Chào bạn,
     Hôm trước mình có ra cửa hàng hỏi thăm thì họ trả lời là trả hết 1 lần thì mất khoảng 51,300 yên (iPhone 5 16G).
     Gói cước prepaid có thể không bao gồm iPhone 5 nhưng nếu bạn đã mua điện thoại xong rồi thì vẫn dùng prepaid được nếu bạn muốn.
     Thân,

     • Vâng, em cám ơn ạ!
      Vậy tức là nhà mạng softbank thực chất k giới hạn những dòng đt sử dụng cho gói cước prepaid đúng k ạ? Giống như Ip5 ad nói ở trên, em có thể mua 1 chiếc đt bất kỳ của softbank và đký gói cước prepaid đúng k ạ?

     • Bạn hỏi làm mình cũng rối ^^ Mình nghĩ như vậy nhưng không chắc lắm bạn ơi…

 • Mình mới sang Nhật và hiện đang dùng ip5 . Chạy lte trọn gói nhưng thường thì vào buổi tối mạng rất chậm , ko xem đc video . Ko biết docomo thì sao? Còn cáo khoản mà một số bạn hỏi việc mua máy ngoài rồi vào đk dùng mạng softbank thì ko đk đc đâu nhé. Nhưng nếu trong số người quen của các bạn có người dùng softbank thì bạn có thể mượn cái máy của người đó mang ra đk thì OK . Nếu bạn nào thích dùng Samsung hoặc Sony thì có thể mang máy ở vn sang vì máy vn là phiên bản Quốc tế nên dùng đc. Hoặc cũng có thể vào docomo mua máy rồi yêu cầu giải mã cho . Chi phí là hơn 3000 yên nhé. Mình thấy có một số bạn tự giải mã lấy và chỉ mất khoảng 1500 yên để mua cod thôi. Với ip thì mình chưa thử nhưng với ss và sn thì chỉ Cần là phiên bản Quốc tế thì lắp sim sòtbank vào là chạy. Kể cả máy dùng sim nhỏ các bạn có thể cắt sim rồi nhét vào vẫn OK nhé.

  • Cám ơn bạn nhé.
   Docomo thì buổi tối mình dùng wifi ở nhà nên chạy nhanh hơn ban ngày, xem youtube bình thường bạn à.
   Thân,

   • cho minh hoi la dau so cua mang Docomo co phai la 090 ko? ben Nhat chi co 2 dau so la 080 va 090 thoi nhi?
    minh ngoi may truong ko go dc tieng viet!

    • Chào bạn,
     Ở Nhật không có quy định nhà mạng nào gắn với đầu số nào nhất định cả. Nên 090 không nhất thiết là của Docomo. Ở Nhật bạn có thể giữ nguyên số điện thoại của bạn khi bạn chuyển sang dùng nhà mạng khác, chỉ có địa chỉ email trên điện thoại là thay đổi thôi (vd: abc@docomo.ne.jp thì đổi thành abc@softbank.ne.jp).
     Theo mình thấy thì chỉ có 2 đầu số là 080 và 090 (nhưng mình không chắc là có phải có duy nhất 2 đầu số đó thôi hay không)
     Thân,

 • Cho em hỏi 1 tí ạ, khi mình đi mua đt dù trả góp hay trả 1 lần, mình có cần phải nói rõ là mua đứt ko ạ, bởi vì mua đứt thì xài xong mới mang về vn đc đúng k ạ, e ko rõ lắm mảng này, mà mua đứt thì mắc hơn hay sao ạ.

  • Chào bạn,
   Khi bạn mua thì họ sẽ giải thích rõ và hỏi bạn muốn thanh toán thế nào. Nếu bạn muốn trả 1 lần thì nói rõ cho họ biết. Thường thì trả hết 1 lần hay trả góp đều như nhau cả, nhưng có nhà mạng có khuyến khích trả 1 lần sẽ rẻ hơn. Bạn cần hỏi rõ khi mua nhé.
   Thân

 • em sắp qua nhật, em đinh khi qua đó sẽ mua 1 iphone 5 đã qua sử dụng tren amazon vì thấy nó khá rẻ , em thấy người bán trên amazon để là iphone 5 softbank ,vay cái nay là bản khóa mạng của softbank và em phải ra softbank để dk dich vụ phải không anh, em có thể xài mạng của docomo dc ko a

  • Chào bạn,
   Đúng rồi bạn nhé. Bạn chỉ sử dụng được mạng của Softbank thôi, không dùng mạng Docomo được nhé.
   Thân,

   • – Điện thoại mua từ Việt Nam đem sang không dùng được ở Nhật.

    Buồn nhất câu này của bác, vậy là phải qua Nhật rồi mới mua máy ak. Mua trên amazon bên Nhật nó có ship tới tận nhà cho mình không bác, hàng có đảm bảo ko

    • Chào bạn,
     Mua hàng ở Amazon thì hầu như là đảm bảo bạn à. Và có ship đến nhà luôn nhé.
     Thân,

    • ai bảo không dùng được bạn. nói chung máy của bạn có hỗ trợ các mạng GSM là ok . mình mang nokia c5 cùi xang sài ok mà

     • Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin tham khảo. Mình chưa làm vậy bao giờ nên cũng không rành. Nếu được như vậy thì tốt quá :)
      Thân,

 • hi ban, cho mình hỏi muốn chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác để hưởng khuyễn mãi thì cần những điều kiện j và phải trả tiền phạt cho nhà mạng cũ là bao nhiêu

  • Theo mình thì đợt khuyến mãi lớn nhất trong năm của các nhà mạng thường vào tháng 4 khi sinh viên Nhật nhập học ấy bạn ạ. Còn khuyến mãi như thế nào tùy thuộc vào campaign của từng nhà mạng và tùy từng chi nhánh nữa, tương đối khác nhau đấy bạn nhé. Thường thì tiền thưởng của nhà mạng mới sẽ đủ để bạn trả tiền phạt cho nhà mạng cũ nên bạn không cần lo lắng quá đâu :D.
   Thân,

 • Chào bạn , mình mới qua nhật , muốn đăng ký đien thoại sớm , đăng ký qua công ty mất ban đầu 6 sên , trong khi softbank không mất phí ban đầu , mình không biết gói cước gì đó mà ba thằng cùng đăng ký được gọi miễn phí giữa 3 người 24/24 , trong đó xài lte thoải mái nữa , vậy mình hỏi ngu là dùng lte trọn gói nhưng hao pin nên mình chỉ dùng 3g vậy mất phí internet không ,hay la tính vào gói lte ,hai là mình muốn đổi sang goi 3g cho rẻ hơn và đăng ký dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu vì ở nhà mình có wifi ròi , nếu dùng 3g dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu thi tối đa
  minh phải trả bao nhiêu vậy , thanks bạn nhiều

  • Chào bạn,
   Nếu bạn đã đăng ký LTE trọn gói thì 3G cũng bao gồm trong đó luôn rồi. bạn không phải trả thêm gì nữa.
   Thân,

 • Bạn có biết cách kiểm tra tiền đã dùng hàng tháng của docomo không? Mình mới đăng ký nên ko biết kiểm tra! Cảm ơn bạn

  • Bạn có thể đăng nhập website bằng mật khẩu lúc bạn đã đăng kí để theo dõi thông tin tài khoản nhé.

 • Em vừa mua con ip 5 của softbanhk và đã trả tiền một lần . Không hiểu tại sao tháng này nó thịt của em gần 1.5 man mà trong khi đó em dùng lte trọn gói và cước gọi về vn chỉ có hơn ba sen . Khó hiểu quá . Em yêu cầu nó kê ra chi tiết thì thấy có cái khoản 手数料 là hơn ba sen . Vậy là sao nhỉ ?

  • Chào em,
   Tháng đầu tiên em phải trả thêm những loại phí khác như cái 3sen đấy, là tiền làm thủ tục đổi nhà mạng em à.
   Thân,

 • Ad ơi mình có thắc mắc thế này:
  – Mình đã mua Ip5 ở VN rồi, đây là bản quốc tế nên khi đọc bạn nói mang đt từ VN sang Nhật không sử dụng được @@ khó hiểu quá??
  – Hiện tại mình đang ở Nhật và mình muốn dùng chiếc Ip mua từ VN kia đăng ký mạng của Softbank thì đk giá cước ntn thì tiết kiệm nhất?
  Và mình muốn tự chọn số đt có đc không hay bắt buộc sử dụng số của nhà mạng cho mình?
  Cảm ơn ad nhiều!

  • Chào bạn,
   Lần trước mình hỏi nhân viên bán hàng thì họ giải thích là có thể dùng được bạn à. Nhưng phải hỏi nhân viên kỹ thuật.
   Nếu bạn đang ở Nhật thì tốt quá rồi. Bạn đem điện thoại ra shop hỏi trực tiếp là rõ nhất. Có gì chia sẻ thông tin với bọn mình nhé^^
   Về số điện thoại thì bạn có thể tự chọn được 4 số cuối đấy.
   Thân,

 • Bác cho e hỏi mua đứt ip5 của softbank khoảng 5man thì đấy là bản world hay vẫn là bản khóa mạng a, vs lại tầm này có code lên world cho ip5 softbank chưa bác nhỉ?

 • cho em hỏi ngu tí , em mới đăng ký iphone khoảng ngày 15/7 , sao em vào mysoftbank , phần cước phí bị mờ đi không click vào được ,em nghe nói mới đăng ký thì sang tháng 9 mới phải nạp tiền thì nó nới hiện phải không ạ , và một cái nữa , em đăng ký lte trọn gói nghĩa là nếu minh tắt lte chỉ dùng 3g thì cũng là miễn phí phải không ạ

  • Chào bạn,
   Nếu bạn đăng ký LTE trọn gói thì 3G cũng bao gồm trong đó luôn rồi bạn à, cũng dùng thoải mái luôn.
   Phần check giá thì bạn chịu khó check thường xuyên xem, khi nào bắt đầu có phát sinh chi phí thì mới check được.
   Thân,

 • ban oi cho minh hoi bh minh muon mua iphone 5 cua softbank tra 1lan, dung 2 thang roi mang ve Viet nam, thi co duoc k ban? cam on nhieu nhe!

  • Chào bạn,
   Bạn đã trả tiền rồi thì đem đi đâu cũng được bạn à. Trước khi về bạn nên báo cắt dịch vụ điện thoại nhé.
   Thân,

 • Bạn cho mình hỏi, mình chuyển từ mạng sofbank sang au . Thì máy ip5 của mạng sofbank có dùng được mạng au không a?hay là mạng au chỉ. Dùng được máy của mạng au thoi. Nếu không chạy được thì có thể vào cửa hàng của au nhờ nó chạy lại cho mình đc Không bạn?

  • Chào bạn,
   Nếu chuyển mạng rồi thì máy cũ không dùng được mạng mới đâu bạn ạ, theo mình biết thì là như thế.
   Thân,

 • chào bạn
  Mình mua dt ip5 ở cửa hàng ở tokyo, mua được 1 tuần thì cty dt gởi về nhà minh̀ sim ios5, sim để làm gì vậy bạn?
  xin cám ơn.

 • Cho mình hỏi , mình đang dùng điện thoại softbank, nghe nói chuyển từ softbank sang docomo thì được tặng 3man phải không ạ , và nếu việt nam vài tuần thì mình mua sim vnhà mạng việt nam bỏ vào iphone dùng hay sao

  • Nếu bạn muốn dùng điện thoại ở VN thì bạn cần unlock máy nhé. Còn về việc norikae từ nhà mạng này sang mạng kia thì Gakutomo nghĩ người Việt mình đừng vì cái lợi trước mắt mà tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt người Nhật. Hiện giờ việc đăng kí điện thoại đối với người Việt ở một số nơi đã trở nên khắt khe hơn trước nhiều lắm rồi đó bạn. Tùy campaign từng nơi mà việc norikae được tặng bao nhiêu tiền nhé, bạn cũng nên lưu ý việc phải đền bù thiệt hại khi phá hợp đồng của nhà mạng cũ nhé.
   Thân,

 • ah , lúc mình đăng ký nó cài cấu hình để vào wifi softbank và wifi font gì gì đó , cái này để vào wifi nhà mạng miễ phí phai không

  • Bạn không dùng wifi nhà mạng miễn phí được đâu nhé :-/, nếu dùng thì nó sẽ tính phí lên mức cao nhất đó.
   Thân,

 • Sắp tới em sẽ sang Nhật học 1 năm nên đang tìm hiểu về việc sử dụng điện thoại, nên em có vấn đề này muốn hỏi ạ.

  Hiện tại em đang dùng đt Sony, vậy em có thể mang nó sang Nhật rồi đăng ký dùng mạng bên đó được không ạ?

  • Chị nghĩ là em nên mua điện thoại 0jpy bên này thì không cần trả tiền máy, chứ ở Nhật hình như không bán sim riêng đâu em ạ.
   Thân,

 • Em đang tính mua một chiếc S2 tại VN bản Quốc tế, giá chỉ khoảng 4tr, cộng phí hòa mạng bên kia xem ra rẻ hơn mua điện thoại trả chậm của softbank, phải không ạ? (Bạn bè em toàn dùng softbank à)

  • Chào bạn,
   Làm theo cách bạn nói chắc chắn là rẻ hơn rồi bạn nha.
   Tuy nhiên mình không chắc là bạn hòa mạng Softbank được vì Softbank không phân phối S2. Bạn lên web của Softbank check trước khi mua nha. Máy nào họ phân phối thì bạn mới hòa mạng được.
   Thân,

 • Bạn ơi cho mình hỏi, mình đang xài ip 5 trả trong vòng 2 năm của softbank vậy mình có thể đổi mạng sang au hay docomo được không vậy ? Hay chỉ có điện thoải trả 1 lần mới chuyển đổi mạng được vậy ? Cám ơn bạn nhiều ;))

  • Chào bạn,
   Bạn có thể đổi sang mạng au và docomo nhưng sẽ phải trả 1man tiền phá hợp đồng + trả tiền máy mà bạn chưa trả góp hết nữa. Ví dụ như máy trị giá 6man, chia đều cho 24 tháng thì mỗi tháng bạn cần trả 2,5sen, nhưng bạn mới dùng được 6 tháng mà bạn đã phá hợp đồng thì bạn cần trả số tiền máy của 18 tháng mà bạn chưa trả đó.
   Thân,

   • sao mình thấy các bạn mình sau khi đổi từ sofbank sang au, rồi lại đổi ngược lại có thấy bị phạt tiền máy đâu nhỉ? chỉ phải tiền phá hợp đồng thôi.

    • Nếu máy của bạn lúc đầu là 0jpy sẽ không bị phạt tiền máy đâu. Mà mình nghĩ các bạn nên nghĩ đến lợi ích lâu dài, nghĩ đến việc người Nhật tôn trọng người VN, đừng đổi máy nhiều bạn ơi.
     Thân,

 • Chào bạn!
  Trước đây mình dùng iphone 4s của softbank, giờ muốn chuyển qua galaxy dùng. khi mình lắp sim từ iphone 4s cũ vào galaxy thì vẫn thực hiện đc nghe và gọi bình thường, nhưng ko dùng đc mạng.
  Giờ mình muốn dùng mạng thì phải làm sao?

 • Em chào chị!
  Chị cho em hỏi, hiện tại em đang dùng ip5 quốc tế ở Việt Nam. Tháng 4 này em có dự định sang nhật du học, chị cho em hỏi điện thoại của em có thể dùng đc sim bên đó không. Và chi phí liên lạc ở nhật (mạng SoftBank) thì có những gói nào phù hợp với du học sinh ah
  Cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị 1 buổi tối vui vẻ!

  • Chào em,
   CHị nghĩ là không mua được sim riêng em ạ. Em có thể mua điện thoại 0jpy hoặc có thể mua điện thoại trả góp theo 24 tháng thôi. Em ra các trung tâm điện máy lớn như Yodobashi hỏi thì sẽ có nhiều sự lựa chọn.
   Thân,

 • Bác cho e hỏi chút. Tháng 10/2013 tới e sẽ sang Nhật một thời gian. Nên e muốn hỏi các bác chút. E định dùng IP4s thôi. và sẽ mua trả 1 lần tiền. Vì không chắc e ở đó lâu. vậy các bác am hiểu thì cho e biết giá bán máy 1 lần ( thời điểm hiện tại tháng 09/2013) của IP4s của 3 nhà mạng đó là bao nhiêu với. để e cân nhắc tài chính trước. Thanks các bác nhiều!

 • Bạn có thể cho mình địa chỉ các trung tâm lớn nhất để mua ĐT và đăng ký nhà mạng tại Nhật bản được ko?

  • Bạn ra Yodobashi Camera hoặc các trung tâm điện máy ở các thành phố như Akihabara ở Tokyo nhé.
   Thân,

 • Mình mới sang Nhật, Mình đang ở KYOTO, bạn có thể cho mình địa chỉ mua và đăng ký Điện Thoại tại Thành Phố này được không, thank bạn rất nhiều,

  • Bạn chỉ cần đến các cửa hàng địa phương, hoặc trong các trung tâm mua sắm như Best Denki hay EAON cũng có cửa hàng điện thoại nhé.
   Thân,

 • Ban ơi! Cho mình hỏi tí. Minh mơí sang Nhât và ở bên này 3 tháng. Nhưng khi mình vao Apple Store hỏi mua Iphone 5S, nhân viên bán hàng bảo không mua được. Vì muốn mua phải ký hợp đồng 2 năm. Như vây người đi du lịch la k mua được IP ak? Hay có địa chỉ mua nao nưã không? Chỉ giùm mình vơi, cảm ơn bạn nhiều.

  • Người du lịch vẫn mua được iphone nếu bạn trả luôn tiền iphone, tức bình thường tiền điện thoại của bạn sẽ được chia ra 24 tháng để bạn trả góp, còn nếu bạn trả luôn tiền điện thoại sẽ không cần trả góp nữa.
   Thân,

 • a ơi cho e hỏi.e mới sang được bạn trong phòng giới thiệu đký mạng SB thì có hợp đồng 2 năm mà cứ 6 tháng lại được tặng đt mới.đó là gói gì hả anh.

  • Chào bạn,
   Mình không rõ về gói cước này, vì hợp đồng 2 năm thì cứ trả 2 tiền điện thoại năm thôi bạn ạ, chứ mình không nghĩ có campaign nào tặng điện thoại mới. Dù sao thì mỗi nơi cũng có những campaigns khác nhau nên bạn hỏi trực tiếp bạn bạn xem nhé.
   Thân,

 • Chào bạn! Bạn cho mình hỏi mình dùng softbank được 20 tháng rồi.nhưng tháng sau mình về nước luôn.hợp đồng còn 2 tháng hết hạn.bây giờ cắt có bị phạt nhiều không bạn?

  • Nếu cắt hợp đồng thì bạn cần nộp gần 1man thì phải, theo mình biết là như thế.
   Thân,

 • chị ơi cho em hỏi,em nỡ mua 1 chiếc lu920 ở VN rồi giờ em mang sang bên nhật có dùng được không hả chị,nếu dùng được thì cách đăng ký và dùng thế nào cho rẻ nhứt ạ ! e cám ơn chị !

  • Chị nghĩ là không mua sim riêng được như ở VN mình đâu em ạ. Nếu muốn rẻ thì em mua điện thoại 0jpy để không phải trả góp tiền điện thoại hàng tháng nhé.
   Thân,

 • Chào bạn.
  Mình muốn nhơ bạn trả lời giúp 2 câu.

  – mạng 3g của soft bank nó thanh toán như thế nào vậy.có 2 gói,dùng nhiều trả nhiều hay dùng ít trả ít ko.hay là trọn gói dùng thoải mái,nếu trọn gọi thì nó có tính như việt nam (nghĩa là trong một tháng đc dùng 500mb mạng chạy nhanh.và dùng hết 500mb thì mạng chậm hơn).và giá tiền trọn gói dùng thoải mái là bao nhiêu.

  – vấn đề thứ 2 là mình nhơ người đăng ký mạng sòt bank,điện thoại trả góp và 3g.nhưng mình ko biết kiểm tra mỗi tháng mình dùng 3g hết bao nhiêu.và ví dụ giờ mình muốn cắt bỏ 3g mà chỉ dùng gọi điện miễn phí và trả góp thì có đc ko và có phải nộp phạt ko.
  Bạn trả lời giúp mình.cảm ơn ban nhiều nha.

  • – Thường thì sẽ là trọn gói, bạn dùng thoải mái nhé. Mình không rõ giá mạng đối với các máy bao nhiêu, thường dao động từ 2000-3000jpy.
   – Cắt bỏ 3G thôi thì không bị nộp phạt gì hết đâu bạn nhé.
   Thân,

 • Chào bạn! Cho mình hỏi nếu mình mua ip5 của softbank trả góp. Nếu còn trong thời hạn hợp đồng mình có thể đổi sang máy khác cùng mạng softbank không?

  • Chào bạn,
   Bạn có thể đổi máy nhé, nhưng nếu trả góp mà bạn phá hợp đồng trước thời hạn thì bạn cần đền số tiền trị giá của máy mà bạn chưa trả trong những tháng trước nhé.
   Thân,

 • tại vì em sắp hết hạn họp đồng bên sofbank , định đổi sang au , mà sợ đong nhiều tiền

 • Dear gakutomo. Nhu hom truoc minh hoi ban ve viec mua IP o Nhat. Nhung sao khi minh ra softbank mua, nhung no van k bán. Mac du minh noi minh tra tien 1 lan. Ban giup minh ti.

  • Vậy họ có giải thích vì sao không bán cho bạn không? Hôm nọ mình cũng đưa bạn mình đi làm điện thoại thì họ làm rất chặt, bắt gọi điện về cho phụ huynh bên VN để hỏi thông tin vì bạn í chưa đủ 20 tuổi. Mình nghĩ lý do là vì người Việt Nam bên này dùng điện thoại không sòng phẳng, còn hay đổi mạng để lấy tiền hay là bùng không trả tiền điện thoại,…
   Từ vụ việc này, người VN mình cũng nên ngẫm lại xem tại sao họ lại khó dễ với mình như thế nhé.
   Thân,

 • Mình muốn mua samsung note 3 tại nhật nhưng hình như phải qua docomo, mà mình lại muốn dùng softbank . làm thế nào được nhỉ

 • Họ chỉ nói là visa của mình không thể mua được (hạn 3 tháng) vì họ yêu cầu bắt buộc phải có hợp đồng 24 tháng. Hiện nay minh đã mua IP cũ ờ soft map dùng tạm, nhưng lại chưa thể mua được sim pre paid của softbank, Bạn nào ở Amagasaki giúp mình mua giùm 1 sim của softbank với, vì mình vào softbank hỏi mua nhưng nó cũng k bán và mình cũng không hiểu họ nói gì. Minh đang ở Amagasaki – Central Hotel. Cảm ơn các bạn nhiều.

 • Ad ơi mình sắp sang Nhật Công tác khoảng 2 năm. Cho mình hỏi là ở Nhật có dịch vụ dùng DCOM 3G để cắm vào notebook như ở VN không? Nếu có thì cước phí 3G có cao hơn là dùng điện thoại không.

  • Chào bạn,
   Có bạn à. Bạn cũng có thể dùng gói chia sẻ, dùng Internet cho cả điện thoại di động và laptop. Hoặc dùng gói điện thoại có chức năng Tethering, vd của ETelecom eAccess.
   Mình không rành về giá, nếu dùng thoải mái chắc tầm 8,000yên/tháng max.
   Thân,

 • Samsung note 3 ban mua o tren mang roi dem den docomo giai ma, ban lay ly do la toi da mua tren mang va muon mang ve nuoc de su dung, oh se chap nhan ly do nay va giai ma cho ban, phi giai ma het vai sen thoi, minh giai ma con xperia 03D het 3 sen, tien phi giai ma thuc ra la tien mua code de thanh ban quoc te, sau khi giai ma xong ban cam ve Việt Nam hay xai soft bank deu dc

 • Em muốn mua ip5 tại nhật của softbank và ko kèn theo hợp đồng có được không ạ,tại e mới qua chưa có thẻ hs

 • Chào bạn,
  Mình đang dùng điện thoại thường (loại gập nắp) của softbank, nếu giờ mình mua iphone4s hoac 5 cũng của softbank ở bookoff rồi cắt sim cho vào liệu có dùng được không ah.
  Cảm ơn bạn

  • Chào bạn,
   Theo mình thì có thể dùng được. Tốt nhất khi mua ở Bookoff thì bạn nên hỏi lần nữa cho chắc trước khi mua nhé.
   Thân,

 • Cho mình hỏi là mình thấy nhiều bạn đổi mạng rồi không trả tiền máy của mạng cũ mà cũng không thấy nhà mạng hỏi han gì cả ,vậy về lâu về dài có sao không nhỉ

  • Về lâu về dài thì người Nhật không tôn trọng người Việt Nam nữa bạn ạ. Bạn đừng vì cái lợi trước mắt của cá nhân mình mà làm mất lòng tin của xã hội Nhật và các bạn bè quốc tế về người VN.
   Thân,

  • Khong phải nhà mạng cũ không hỏi bạn ạ bạn mình làm như vậy lúc đăng ký dùng thẻ ngân hàng đến thang nếu trong thử có tiền nó sẽ thanh toán trực tiếp còn khong trả cũng được nghiễm nhiên bạn sẽ khong thể dùng thẻ ngân hàng của mình vào những mục đích khác

 • Mình dùng ip5s 64gb của au và anh em ở đây đều dùng au kìa dùng note3 với sony xpz1 thì mỗi thang trẢ góp 1.1000¥ còn thang đầu 4000¥ không biết các bạn thì sao. Thấy nếu chuyển dùng mạng khác thì được thêm 1 máy mới nữa cụ thể là bạn mình cũng đã chuyển ( softbank ) và mỗi thang thay vì 1.1000¥ thì giờ còn 4.700¥ khong hiểu tại sao lại ưu đãi quá đặc biết như thế mình chỉ muốn hiểu rõ hơn thoi ai biết chỉ giúp với

  • Chị chưa thấy trường hợp nào mua sim không bên này. Nên chắc em có thể mua máy 0jpy rồi lắp sim vào thì sẽ dùng được.
   Thân,

 • Mình ở Việt Nam mà muốn mua điện thoại của Softbank có được không bạn, Nếu được thì có công ty nào hỗ trợ không, Cám ơn bạn rất nhiều

  • Dot ve VN thi minh co thay mang Softbank tu dong chuyen sang Mobifone :p nen minh nghi ban co the hoi thu Mobifone xem nhe^^.
   Than、

 • mình sắp đi công tác Nhật 3 tháng. tính qua đó mua cái điện dùng rồi mang về. mình muốn mua loại quốc tế chứ không phải unlock. bạn tư vấn giúp mình với. ngoài ra mình chắc phải dùng internet thường xuyên và còn phải gọi điện về vn nữa. mình nên dùng mạng nào và gói nào là hợp lý nhất. cảm ơn bạn.

 • bạn cho mình hỏi, mình có sim Au rồi nhưng bây giờ không có máy, mình có thể mua máy điện thoại cũ của Au trên amazon rồi lắp sim vào xài có được không, Vì nghe nói là mỗi điện thoại Au chỉ đăng kí 1 số máy nhất định, số khác lắp vào không sử dụng được thì phải…

 • Chào bạn
  Cho mình hỏi
  Nhiều bạn khi đi qua nhật làm việc 1 thời gian sau đó trước khi về nước còn đi đk điện thoại và nợ tiền nhà mạng
  Liệu sau khi về nước có thể quay lại bật được không vậy

  • Chào bạn,
   Mình chưa rõ bạn Quay lại bật được là như thế nào? Tất nhiên làm thế nhà mạng cũng chẳng đòi được nhưng tự mình thấy xấu hổ thôi bạn à.
   Thân,

 • bạn cho mình hỏi. mình dùng mạng softbank. mình nhắn tin vÀ gọi điện thoại trực tiếp về việt nam mà không qua 1 dịch vụ nào. mình muốn hỏi cước phí sms quốc tế về Việt Nam! là bao nhiêu? gọi 1 phút là bao nhiêu? thanks you

 • Cho mình hỏi. Mình đc dẫn đi đk Au rồi chuyển sang softbank! Ip 5s 64gb Dùng đc hơn 1 tháng, giờ nếu mình phá hợp đồng thì sẽ bị phạt bao nhiêu! Mình thấy đứa bạn mình phá hợp đồng mất hơn 9000¥! Tiền đó là tiền gì??? Đã bao gồm tiền máy chưa? Nếu chưa thì có phải hàng tháng sofbank vẫn gửi giấy báo tiền máy về ko

  • Chào bạn,
   Nếu máy của bạn mất tiền mua lúc ban đầu (không phải là máy 0jpy) thì bạn cần bồi thường tiền máy và khoảng 1man tiền phá hợp đồng nữa nhé.
   Thân,

 • Vậy chỉ là phá hợp đồng với softbank trước 6 tháng thì bị phạt khoảng bao nhiêu bạn?

 • Bạn ơi hiện tại giá mua đứt trả tiền luôn galaxy s4 và galaxy J docomo là bao nhiêu thế? Mình định nhờ ông anh đứa bạn mua hộ

  • Chào bạn,
   Cai nay minh khong ro lam, ban lien he voi cua hang dien thoai de hoi cho chac nhe!
   Thân,

 • cho mình hỏi ở nhật bản khi nào các nhà mạng khuyến mại nhiều nhất?

 • mình hỏi ti nhé.mình có con samsung galaxy s7562 mang từ nga về thì chắc la bản quốc tế vậy mình mang sang nhật ma muốn dùng dc thi làm thế nào.thanks

  • Chào bạn,
   Mình nghĩ bạn có thể unlock bên Xuân Thủy hoặc 629 Kim Mã rồi dùng sim ghép sẽ ổn thôi.
   Thân,

 • xin cho hỏi,mình đang có một Iphone 4 nhưng chưa có SIM, và mình cũng đang dùng softbank, vậy mình có thể cắt Sim từ điện thoại bình thường để gắn vào Iphone được không?

  Còn nếu đem ra ngoài tiệm thì họ có bắt mình phải dùng gói internet không?

  cảm ơn nhiều..

 • Mình muốn dùng Iphone 5s thì phí như thế nào vậy bạn. Cho mình hỏi thêm về dịch vụ internet 4g cho ipad và internet wifi cho laptop thì có đắt ko. thanks

  • Phí dùng tùy thời điêm, tùy campaign nữa bạn ạ. Bạn là thuê bao mới hay chuyển từ mạng khác sang? Bạn nên tới các cửa hàng gần nhà hỏi trực tiếp nhé.
   Thân,

 • Bạn ơi cho mình hỏi cái.mình mới mu kai may của docomo mà giờ mình mún đăng kí sim của docomo.mình chỉ dung internet voi gọi thì mất khoảng bao nhiêu bạn nhỉ

 • bạn ơi cho mình hỏi nếu bh mình mua samsung galaxy s4 ở việt nam r sang nhật lắp sim vào có dùng đc k? hay sang đấy phải mua đt ở bên đấy mới dùng đc? và điện thoại mua ở nhật r thỳ việt nam còn dùng đc k ? thanks

 • mí bạn cho mình hỏi, mang Docomo bên đó có cho đổi điện thoại ko, nghĩa là mình có 1 máy cũ của họ đang sử dụng, đem qua đổi máy khác được ko???

 • Gakutomo thân mến, hiện tại mình đang muốn đăng kí thuê bao mới của softbank. Hôm nọ ra cửa hàng softbank hỏi giá mua iphone5s thì nó chém tận hơn 7 man/ 16G :( . Nên mình định order trên amazon có khoảng 5 man gì đó thôi. Mình thấy trên amazon người bán ghi là máy softbank, tức là mình order về, mang ra hàng softbank là hoà mạng được phải không bạn? Mua bán trên amazon jp có bảo đảm không hả bạn?
  Mong bạn trả lời giúp mình nhé, cám ơn bạn nhiều

  • Amazon cũng có hàng mới mà bạn ơi ^^. Còn hàng 2nd hand mình cũng chưa thử mua bao giờ vì không check được hàng.
   Thân,

 • Alo . Chị cho e hỏi là bây h e đang ki máy 5s của softbank bản unlock bây h e muốn nhà mạng đổi cho e sang bản word thì e phải nộp bao nhiêu tiền ạ

 • Cho mình hỏi là mình có điện thoại IP4 mua cũ ở Nhật năm 2013, giờ mình muốn đăng ký sim, nhưng mình ko biết đó là điện thoại của nhà mạng nào, giờ mình có nên mang ra shop hỏi ko? và liệu họ có cho mình mua sim không thôi ko? Cảm ơn bạn

 • Cho e hỏi 1 chút. E mới sang Nhật đăng ký mạng SoftBank , e cũng ko biết rõ hết bạn bè em ai dùng cùng mạng và khác mạng, mà e lại gọi và tn rất nhiệt. Ko biết là cước nhắn tin và gọi ngoại mạng là bn. A có thể chỉ giúp e đko ak

 • Cho mình hỏi mạng DOCOMO khi nghe quốc tế (như kiểu gọi từ Việt Nam sang Nhật) thì thuê bao DOCOMO có bị mất tiền nghe không @@

 • bạn ơi, Cho mình hỏi là mình muốn mua điện thoại xperia Z2 bản quốc tế của nhà mạng Docomo thì mang về việt nam lắp sim trực tiếp có dùng được luôn không? và ip 5s bản quốc tế nữa :D..

 • Min お姉さん。
  Nếu dùng LTE max của softbank thì khoảng 5sen 4, có giảm được không ạ, có tốt kHông chị ( tốc độ lẫn sự ổn định ) .
  Em định dùng Ip phát luôn thay cho bắt wifi riêng nhưng nếu bắt wifi em có nghe khuyến mãi tặng sim với usb gì đấy , 1 tháng 5sen
  Nhưng bắt mạng có phức tạp không chị ? với lại em sống có 1 mình, tiền nhà cũng khá nặng rồi ?
  Thanh toán là nhà mạng tự lấy từ Tài khoản n hàng phải không ạ , hay mình tự đi chuyển khoản ạ ?
  ありがとうございます。

  • Chào bạn,
   1. LTE của softbank được coi là khá yếu trong các nhà mạng, mình nghĩ bạn nên xem au thử xem, vì dùng LTE của au nếu gặp được campaign tốt thì giá cũng mềm hơn mà chất lượng cũng tốt hơn. Còn vế sau thì mình không rõ.
   2. Thanh toán thì bạn có thể chọn hoặc tự trả sau hoặc để họ tự rút từ tài khoản nhé.
   Thân,

 • Em mới mua một máy ip5 của nhật thuộc softbank ở bên Trung Quốc ( em đang sống ở TQ), hiện tại em đang thiết lập điểm truy cập cá nhân nhưng cần phải kick hoạt tài khoản softbank gì đó, nhưng em không có tài khoản vậy cho em hỏi có cách nào để đăng ký tài khoản không ?
  Hơn nữa vì máy là máy lock nên em phải dùng sim ghép, cho em hỏi muốn lên thành máy unlock thì phải làm thế nào để không phải dùng sim ghép nữa ?
  Thanks !

 • Ban minh moi sang nhat lao dong , cty ko cho dung dien thoai , chua quen ai , goi muon mua dien thoai hay may tinh bang thi lam cach nao de tra gop mua .

  • Mình không rõ tại sao công ty lại không cho bạn dùng điện thoại :? Trong hợp đồng có những điều khoản cấm nào hả bạn?

 • Cho em hỏi là nếu em mua iphone bản world ở bên Nhật thì về VN có dùng được bình thường không ạ?

 • Mình đang dùng sim docomo.giờ mình muốn dùng mạng của docomo .moi tháng phải tra bao nhiêu

 • Bạn có thể hướng dẫn mình chuyển mạng từ Softbank sang Docomo được không?

  • Bạn phải đến quầy của Docomo để họ hướng dẫn nhé (vì phải điền một số giấy tờ) ^^

 • Chào các bạn, mình mang Iphone 5 từ VN sang Nhật dùng được ko ạ, mình ko biết vì hình như băng tần của Nhật khác VN

 • Tôi k phải mua điện thoại nữa vì tôi đã có sony 2 sim 2 sóng rồi. Cách thức quản lý số của họ hay đấy, người dùng có số ổn định, nhà nước quản lý chặt thuê bao

 • Cho mình hỏi là mua dt Sony nhà mạng Au hoặc Docomo ở Việt Nam thì khi sang Nhật có dùng được không nếu đã unlock rồi?

 • Mình mới đến nhật và đang có nhu cầu mua đt mà k biết nên chọn nhà mạng nào. Mình ýt liên lạc nghe gọi. Chủ yếu dùng internet thui và k thích iphone. Gakutomo có thể tư vấn cho kh nhà kạng nào k

 • chao gakutomo! bạn cho mình hỏi là mình cung muỗn đăng ký mới một con ip đẻ dùng mình đi tu nghiẹp visa chỉ có một năm hiện tại trên thẻ ngoại kiểu của mình nó chỉ còn hạn là 6 tháng. khi ra đăng ký làm sao để chứng minh cho nhà mạng là mình còn hạn 2 năm nữa ở nhật hả bạn. bạn mình có đi đăng ký nhà mạng bắt đặt cọc

 • Mink muon mua pocket wifi nhung khong biet nen dung cua sofbank hay docomo.ban cho mink cau tra loi.vi mink chua ranh ve may thu nay lam.

 • mua ip6 ở vn xong sang đấy đăng kí sim thì có đk hưởng các dịch vụ khuyến mãi của nhà mạng đấy k hả mn

 • Cho mình hỏi cái này: tháng 10 này mình sang nhật, mình đang mún mua máy ip từ bên này trk vì có việc. Nhưng k pit là khi sang đấy, mình k mún bỏ thêm tiền mua máy nữa, thì chỉ cần đăng kí sim và gói cước hàng tháng thôi à??? và do k mua máy nên mình có được hưởng các gói khuyến mãi như bài đăng ns k?

 • Bạn cho mình hỏi thông tin một chút: Nếu mình công tác ở Nhật 2 tuần, nhu cầu dùng data nhiều thì gói data của mạng nào hợp lý và ưu đãi nhất ạ.
  Mình cảm ơn.

 • Cho mình hỏi nếu mình mang điện thoại oppa hay mấy hãng khác thì có được không

 • Cho e hỏi là mình dùng mang Au mà đăng ky mạng mình sử dụng hết lưu lượng Kb thì cí bị tính thêm tiên không vậy

 • E đăng kí mạng Shopbank thì có mua dc máy galaxy S7 edge trả góp ko nhỉ. Hay chỉ dc dùng iphone