Cuộc sống ở Nhật Tìm hiểu Nhật Bản

Quán nhậu ở Nhật

tokyo-akabane-7

Nhiều người cứ hỏi, người Nhật có đi nhậu như người Việt không, bên Nhật có mấy quán nhậu như ở Việt Nam không…Vì xem trên TV thấy nước Nhật hiện đại quá, Tokyo toàn cao ốc không, thắc mắc cũng phải! Thực ra người Nhật cũng đi nhậu “ác liệt” lắm, cả nam cả nữ! Người Nhật gọi là Nomikai ( 飲み会), dịch ra tiếng Việt dân dã mình tức là “đi nhậu”! ^^ Ngay trong trung tâm Tokyo cũng có rất nhiều quán nhậu, nằm khuất trong những con đường nhỏ, nhưng “dân nhậu” ai cũng biết & sưu tầm cho mình, hoặc “hội nhậu” của mình vài quán tủ. Người Nhật đi nhậu nhiều nhất, hoành tráng nhất vào tối thứ 6. Vì là ngày cuối tuần, sáng mai không phải đi làm nên có thể nhậu tới sáng. Giờ cao điểm tối thứ 6 là 10-11g đêm chứ không phải 8-9g như những tối trong tuần khác. Tại các ga tàu điện vào tối thứ 6, cảnh một người say bí tỉ, quăng hết cặp táp, ngủ ngon lành, là chuyện bình thường :)

tokyo-akabaneMột khu phố truyền thống với nhiều hàng quán, quán nhậu ở Akabane – Tokyo.

tokyo-akabaneKét bia cũng chất chồng trước cửa quán.

tokyo-akabaneMột quán nhậu với các món nướng.

tokyo-akabaneMón cá Maguro nướng than

tokyo-akabaneMột quán nhậu với món lòng. Bình thường người Nhật rất ít khi ăn các món lòng nhưng đây đó ở Nhật vẫn có những quán như vầy dù không phổ biến như ở Hàn Quốc

tokyo-akabaneMột xe bán gà nướng.

tokyo-akabaneTiết kiệm điện ở mọi nơi có thể.

tokyo-akabaneCon hẻm nhỏ đầy ắp các quán nhậu.

tokyo-akabane

tokyo-akabane

tokyo-akabanePhía sau các hàng quán. Mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, yên tĩnh & sạch sẽ đến mức người ta không có cảm giác như đang đi trong một khu đầy ắp các quán nhậu nhộn nhịp khách.

tokyo-akabaneCũng giống như người Việt, người Nhật cũng sưu tầm những quán ăn ngon có tiếng dù nằm trong ngỏ ngách chật chội. Quán dù có chật hẹp, nhưng khách vẫn quyết tâm chờ đợi để được thưởng thức món ngon. Quán mì này chỉ có đủ chỗ ngồi cho 10 khách nhưng mì ngon, cộng thêm hôm nọ được giới thiệu trên TV nữa nên lượng thực khách tăng lên đáng kể!

tokyo-akabaneTô mì ramen trông bình thường nhưng có tiếng này giá 780 yên. Trên TV khen ngon mà mình ăn thấy bình thường, không có gì đặc sắc. Có lẽ không hợp khẩu vị? Hay là lên TV rồi thì cái gì cũng ngon :)

Ân Việt

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!

7 Comments

 • Chào bạn, mình đang cần tìm quán ăn tổ chức buổi tiệc cuối năm (忘年会) của phòng khoảng 8 người. Bạn có biết quán ăn nào của người Việt Nam trong phạm vi Tokyo có thể hướng dẫn mình được không?
  Cám ơn bạn.

  • Chào bạn,
   Tiếc là mình cũng không biết quán nào và cũng chưa tìm ra được quán ăn Việt nào ngon (hợp khẩu vị của mình!) ở Tokyo cả.
   Bạn biết thì giới thiệu cho mình với nhé :)
   Thân,

 • Món mì này đã được thưởng thức vị rất lạ không có rau gì ăn kèm ở Nhật chỉ có hành tây, nhà hàng Nhật tại VN thì có ít giá và nước dùng màu hơi đục như có trứng gà vậy. Nói chung giống món mì xá xíu.

 • Mình vừa sang Nhật du lịch trở về đầu tháng 4, thực mục sở thị tương đối. Bắt đầu yêu thích tìm hiểu đất nước, nền văn hoá Nhật Bản và nhờ vậy tìm ra trang này thật thú vị rất sành điệu xin cám ơn bạn. Mình không biết chữ Nhật, cũng chưa hề ghé đến các nơi này, bạn có thể cho thêm thông tin giá cả ở nhưng nơi bạn đã từng biết được không? Để tăng cảm giác thực tế đó mà.

  • Chào bạn,
   Cám ơn bạn nhé. Mình cũng mong sớm thu xếp được thời gian để biên tập lại vào thêm các thông tin hữu ích vào.
   Sẽ cố gắng trong thời gian tới ;)
   Thân,

 • MiBD Market is looking for
  Part-Time (Tokyo), from 2014, Monday 14 to Saturday 19 July

  MiBD Market is a consultancy agency dedicated to the wine markets. Expert in marketing information from outlets, MiBD Market has been providing with analytics and measurements to its clients since 2008.

  We are looking for Mystery Shoppers (part-time).

  Mission

  To collect data about wines sold in supermarkets, department stores, cellars, restaurants and hotels located in the heart of Tokyo.
  Area Covered
  Tokyo.

  Period

  From Monday 14 to Saturday 19 July.
  The fieldwork will be led by our coordinator.
  Even if you are not available the full 6 days, you can apply

  Requirements

  – Easy-going, enjoy walking, familiar with Tokyo transportation
  – Attentive to details
  – Basic wine knowledge is a plus
  Salary
  ¥ per day
  Please send your resume and availabilities to: thao.nguyen@mibdmarket.com