Du lịch bụi Nhật bản Hành trang du lịch Nhật

Hướng dẫn xin visa du lịch “bụi” Nhật Bản

Trước đây để xin được visa đi Nhật, bạn cần phải có người quen hoặc đối tác ở Nhật làm thủ tục bảo lãnh. Giờ thì để thu hút ngày càng nhiều du khách các nước, đặc biệt là các nước trong khối ASEAN (để bù cho lượng khách Trung Quốc đang giảm đi đáng kể), chính phủ Nhật đã nới lỏng quy định xin visa một cách đáng kể. Chẳng hạn như người Thái hoặc Malaysia được miễn thị thực vào Nhật trong vòng 15 ngày. Việt Nam tuy chưa được xếp vào nhóm miễn thị thực này nhưng việc xét duyện visa đã dễ dàng hơn và bạn có thể tự mình xin visa du lịch “bụi” Nhật mà không cần phải có người ở Nhật bảo lãnh.

Thực ra tất cả các giấy tờ được hướng dẫn rất chi tiết trên website của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật tại Việt Nam rồi, bạn có thể tham khảo ở trang này. Bạn có thể thấy là hướng dẫn ở trang này là dành cho cả các bạn đi du lịch và các bạn đi thăm thân nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp đi du lịch, sẽ có vài loại giấy tờ bạn sẽ không cần phải nộp hoặc vài loại giấy tờ cần nộp lại không có ghi rõ ở đây. Bài viết này mình sẽ ghi rõ những loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nhật.

Cụ thể bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: (mình theo thứ tự của bảng hướng dẫn trên website của Lãnh Sự Quán Nhật)

1) Hộ chiếu: còn hiệu lực

2) Đơn xin visa: tải về từ website của Lãnh Sự Quán Nhật.
Bạn có thể điền tay hoặc gõ trực tiếp vào file, sau đó in ra rồi ký tên vào. Nếu điền tay, bạn nên dùng chữ in hoa, ghi rõ ràng, dễ đọc. (Mình toàn điền trực tiếp vào file.)
– Bạn lưu ý: chữ ký trên đơn này phải giống với chứ ký của bạn trên hộ chiếu.

3) Hình thẻ:
– Kích thước: 4.5cm×4.5cm
– Chụp trong vòng 6 tháng trở lại
– Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

4) Hồ sơ chứng minh công việc và khả năng tài chính của bạn

4.1) Giấy xác nhận việc làm: giấy này không có mẫu nhất định nào cả, bạn có thể tự làm, điều chỉnh cho phù hợp với công ty bạn.
Mình làm như vầy:

Giấy xác nhận
Công ty XYZ xác nhận:
Ông/Bà: (tên của bạn)
Sinh ngày: … tại: …
CMND số: … được cấp ngày … tại …
hiện đang công tác tại: (tên phòng ban)
Chức vụ: …
Mức lương: …
Địa chỉ nơi làm việc: …
Số điện thoại:
Số Fax:
Tp.HCM, ngày … tháng … năm …
Đại diện công ty (ký tên, ghi rõ chức vụ, đóng dấu tròn chính thức của công ty)

4.2) Đơn xin nghỉ phép: Cái này bạn có thể sử dụng mẫu của công ty. Trong đơn nên ghi rõ thời gian nghỉ phép XX ngày, từ ngày nào đến ngày nào, lý do nghỉ phép là “du lịch Nhật” và quan trọng hơn cả là phải có chữ ký của sếp bạn và có con dấu tròn của công ty.

4.3) Chứng minh khả năng tài chính:
– Sao kê số dư tài khoản tại ngân hàng, hoặc sổ tiết kiệm: số tiền tùy thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại Nhật, tất nhiên phải dư dả một chút để xin cho dễ dàng ;)
– Bản sao công chứng sổ đỏ nhà/đất: cái này không có cũng không sao, nhưng nếu có thì bạn nên nộp để khẳng định khả năng tài chính của bạn. (Lần trước bạn mình cũng nộp giấy này.)
– Sao kê bảng lương 6 tháng liên tiếp gần nhất: có thể lấy bản sao kê tài khoản ngân hàng nơi bạn đăng ký nhận lương.

5) Chương trình lưu trú: Bạn cần có 3 loại giấy tờ sau:

5.1) Giấy đặt vé máy bay: Bạn đặt vé ở một đại lý nào đó rồi yêu cầu gửi booking info cho bạn. Bạn đính kèm booking info này vào Chương trình lưu trú.
Lưu ý là bạn chỉ cần đặt vé, chưa phải trả tiền mua ngay, chỉ đặt để có được booking info thôi. Nên đặt với Vietnam Airlines cho đơn giản, dễ hiểu. Sau khi nhận được visa rồi thì bạn có thể mua vé của bất cứ hãng nào khác rẻ hơn nếu bạn muốn.

5.2) Giấy đặt khách sạn: bạn vào một website nào đó, chẳng hạn như Expedia hoặc Agoda (hoặc một khách sạn cụ thể nào đó), kiếm một khách sạn nào cho phép hủy phòng miễn phí, đặt phòng cho khoảng thời gian bạn dự định ở Nhật.
Giả sử bạn có dự định đi Tokyo và Kyoto và phải đặt phòng ở cả 2 nơi này nhưng không thể vì đang mùa cao điểm thì, để đơn giản, bạn chỉ cần đặt phòng ở Tokyo cho toàn bộ thời gian ở Nhật cũng được. (Tất nhiên sau khi nhận được visa rồi thì bạn có thể đi bất cứ nơi nào ở Nhật trong thời hạn visa cho phép)

5.3) Chương trình lưu trú: Bạn download mẫu trên website của LSQ Nhật và điền vào chương trình cụ thể.
– Điểm quan trọng của giấy này là thông tin phải trùng khớp với Giấy đặt vé máy bay và Giấy đặt phòng ở trên.
Bạn phải ghi rõ từng mục, chẳng hạn:
Ngày … HCMC-Tokyo (Chuyến bay lúc mấy giờ, số hiệu chuyến bay)
Ngày … đến ngày … : Tokyo, ở khách sạn X
Ngày … đến ngày … : Kyoto, ở khách sạn Y
Ngày … Tokyo-HCMC (Chuyến bay lúc mấy giờ, số hiệu chuyến bay)
(Những lần trước mình làm đều ghi như vậy, không cần phải ghi là ở Tokyo thì sẽ đi đâu cả, chỉ cần ghi “Sightseeing” là được.)

Về hồ sơ, chỉ cần có vậy! Người ta chỉ nhận nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ hoặc vì lý do nào đó cần phải bổ sung thêm một loại giấy gì đó thì họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Một khi hồ sơ của bạn được nhận thì gần như chắc chắn bạn sẽ nhận được visa!

Bạn cần đọc kỹ những lưu ý được ghi rõ trên website của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Mình xin trích dẫn dưới đây cho bạn tiện theo dõi:

Các điều cần chú ý khi xin visa:
– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
– Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
– Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
– Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
– Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.
– Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
– Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Địa chỉ liên lạc: Phòng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM Tel: (84-8) 3933-3510″

Lưu ý quan trọng: nhớ đem CMND khi đi xin visa! Để được vào cổng, bạn phải trình và để lại CMND ở trạm gác. Lúc ra về nhớ lấy lại!

Vậy thôi! Thật đơn giản! ;)

Chúc bạn may mắn!

Ân Việt

51 Comments

 • em dang la sinh vien chua ra truong, nhung muon di du lich bui Nhat Ban thi phan Ho so chung minh cong viec va kha nang Tai chinh phai lam sao ah? em cam on.

  • Chào bạn,
   Xin visa đi du lịch bụi khi còn là sinh viên thì hơi khó. Có thể bạn sẽ bị yêu cầu có giới mời của người bảo lãnh ở Nhật. Ngoài ra, để chứng minh tài chính, bạn cần có:
   – sao kê tài khoản ngân hàng. Nếu được nên để tài khoản tiết kiệm, chứ đừng để là tk vãng lai.
   – giấy xác nhận là sinh viên của trường xyz.
   – giấy xác nhận việc làm và thu nhập của bố hoặc mẹ
   – sổ hộ khẩu của gia đình bạn, phải có tên bạn
   – giấy tờ sở hữu nhà của bố mẹ, theo địa chỉ như trong sổ hộ khẩu
   Thân,

   • Mình đã đi làm, có em gái là sinh viên học bên Nhật theo diện học bổng của chính phủ bên đó gửi giấy mời việc xin visa có dễ dàng hơn ko nhỉ (mình có khoảng 2k5$ trong tài khoản thôi)?

     • Bạn ơi cho mình hỏi, nếu mình mới 18 tuổi, mình ko có tài khoản ngân hàng, mình chứng minh thu nhập và công việc của ba mẹ và mình có giấy mời của bạn ở bên Nhật thì có được ko bạn? Cám ơn bạn.

 • Bạn ơi! Cho mình hỏi là. Các giấy tờ nộp đe xin visa có cần dịch thuật công chứng không ạ? Và chữ ký ở hộ chiếu mình không thấy. Cảm ơn bạn

 • Chao ban,

  Minh cung xin visa du lich Nhat tu tuc, minh da chuan bi day du giay to het , tham chi minh book ca ve may bay va khach san. The nhung khi den nop ho so. Ho van yeu can minh phai co Giay ly do moi. Mac du minh co cong viec on dinh, co chung minh tai chinh tren 200trieu, co nha cua on dinh o vn. Minh khong biet phai lam the nao nua.

  • Chào bạn,
   Cũng tùy từng trường hợp mà họ yêu cầu khắt khe hơn.
   Nếu bạn có đứng tên sở hữu nhà thì sẽ thuyết phục hơn. Bạn có thể trình bày và thương lượng với người nhận hồ sơ xem sao.
   Vì có nhiều trường hợp người còn trẻ sang Nhật rồi trốn ở lại nên họ cũng xét khó bạn à.
   Thân,

 • Anh ơi có thể cho em hỏi là booking phòng qua expedia hoặc agoda là mình fai trả tiền trước cho những ngày mình đặt, sau đó hủy vé trước ngày hạn được hủy miễn phí là sẽ không bị mất tiền phải không ạ? em không có thẻ ngân hàng online nên cũng đang không biết làm thế nào.

 • bạn ơi cho mình hỏi. Mình có bạn bên Nhật mời qua chơi, mình đi chung với một bạn nữa, nhưng bạn này chỉ mới quen với bạn bên Nhật qua mình. Vậy khi viết giấy mời, bạn mình viết mời cho mình và cả bạn đi chung với mình được không ạ? Mình cám ơn.

 • Tháng 4/2015 mình có làm thủ tục xin visa Nhật, lãnh sự đòi có giấy mời, hộ khẩu mặc dù mình hộ khẩu hcm, mình có sở hữu nhà, làm ở cty nước ngoài, xin visa Nhật không dễ như đọc trên mạng

 • Hi Ân Việt,
  Cảm ơn bạn vì bài viết rất chi tiết & hữu ích.
  Mình chỉ có một thắc mắc, ở chỗ này:
  “Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy”

  Vậy bản copy có cần phải công chứng không bạn?

 • Bạn ơi,

  Cho Phương hỏi 1 chút:
  1/ Mục 4.1, 4.2 có cần dịch Tiếng Anh không?
  2/ Phương có quyết định bổ nhiệm rồi (Của Ngân hàng vì Phương làm Ngân hàng kèm lương) thì có cần xin tiếp giấy như bạn hướng dẫn không?
  Cám ơn bạn nhiều.

 • mình nộp hom 13/8. Vào thì ktra cmnd, kiểm tra an ninh. Có cái desktop lấy số tt . In chi tiết mục nào ấn mục đó. Chị nhận hồ sơ rất nhẹ nhàng và chuyên nghiệp. Hộ chiếu. Đơn có dán ảnh. Sơ yếu lý lịch, hợp đồng lđ , giấy nghỉ phép, sao kê tk+ xác minh số dư ngan hàng. Sổ tạm trú kt3.vậy thoii, sổ hộ khẩu tỉnh, sổ đỏ chị ấy trả lại và bảo ở đây k cần sổ đỏ, vé máy bay trả lại
  Lịch trình và booking hotel có lấy
  Giờ đợi đt gọi báo có đậu hay k? May thì đc, còn chia sẻ về giấy tờ chỉ vậy thôi

  • Bạn ơi, cho mình hỏi các giấy tờ: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, sao kê TK có phải dịch thuật công chứng ko bạn?

   • Lần trước mình nộp giấy tờ bằng tiếng Anh nên không cần công chứng gì. Bạn mình thì nộp bản sao có công chứng bằng tiếng Việt thôi chứ không cần tiếng Anh.

    • Chào bạn Ân Việt. Mình định đi du lịch Nhật Bản từ Thái Lan, như vậy mình có phải sang Thái để xin visa vào Nhật ko hay có thể xin ở VN? Hiện nay có cần phải có thư mời hoặc thăm thân thì mới xin được visa ko ban? Trả lời giúp mình nhé, cám ơn bạn

     • Chào bạn,
      Nếu bạn đang học tập/định cư ở Thái thì bạn có thể xin visa đi Nhật ở Thái. Nếu không, bạn bắt buộc phải xin visa từ Việt Nam/hoặc nơi bạn đang sinh sống.
      Hiện tại, không cần phải có thư mời nếu bạn đi du lịch tự túc. Có hướng dẫn chi tiết về thủ tục trên website của Lãnh sự quán Nhật, bạn tham khảo nhé!
      Thân,

  • A ơi. E đg nghỉ hè ở trường thì đâu cần giấy xin phép nghỉ học pk a?
   E đg sv năm 3 đc cty Nhật nhận qua kiến tập 2 tuần
   E đg sn về visa nhìu quá

 • Mình là sinh viên đag đi học và muốn du lịch nhật . Mình có em họ đag học ở nhật thì em họ mình viết giấy mời cho mình để bão lãnh liệu có được chấp nhận không

  • Minh nghi chi can ban co the chung minh tai chinh duoc la ok, vi ban minh qua choi cung khong can minh viet giay moi.

 • Chào bạn mình muốn hỏi một vấn đề nhỏ là
  Mình chuẩn bị đi du lịch nhật lần thứ 2 vào tháng 11 do chị mình hiện tại đang làm việc ở Tokyo bảo lảnh

  Lần đầu tiên mình đi Nhật là vào 2012 khi đó mình 19 tuổi, vẫn còn đang là sinh viên, mẹ mình dùng sổ tiết kiệm của mẹ để chứng minh tài chính cho mình

  Lần này mình đi điều kiện cũng gần giống như trên, chị mình gửi giấy bảo lảnh, mẹ mình chứng minh tài chính nhưng mà hiện giờ mình đã 22 tuổi vừa tốt nghiệp ra trường tháng 9 và vẫn chưa có việc làm

  Không biết việc này có ảnh hưởng gì tới việc cấp visa cho mình ko? Mình đang rất lo lắng

  • Chào bạn,
   1) Bạn đã đi Nhật rồi. 2) Bạn có thư bảo lãnh.
   Gần như không lo không xin được.
   Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì nên có thêm tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và bỏ vào đó ít tiền đủ chi trả cho chuyến đi.
   Thân,

 • Tôi đã đi Nhật nhiều lần (đi công tác). Hè năm nay dự định dẫn em mình đang là sinh viên đi Nhật du lịch, thử hỏi em trai mình cần phải chứng minh giấy tờ gì để được cấp visa, mong được hỗ trợ. Cảm ơn nhiều lắm nha.

  • Ngoài các đk như: hộ chiếu, ảnh, tờ khai, lịch trình chuyến đi, chứng minh gia đình, em ấy cần cm tài chính khoảng 100 triệu trong tài khoản trờ lên, giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép của trg trong thời gian đi du lịch, ng bảo trợ chuyến đi, xác nhận book vé máy bay, khách sạn… Chúc anh thuận lợi

 • Cho mình hỏi trong mục trương trình luu trú nếu mình ở chung nhà với ng mời đc ko bạn mình ghi địa chỉ của họ đc ko.
  Và vì mình làm cty gia đình nên mức lương thế nào mới gọi là phù hợp để điền vào giấy xác nhận tài chính vậy bạn

  • Ghi địa chỉ của người mời nếu bạn ở lại nhà người đó bạn nhé. Nếu làm công ty gia đình thì bạn nộp giấy tờ đăng ký kinh doanh của gia đình, sổ hộ khẩu (để chứng minh có quan hệ với chủ doanh nghiệp), quan trọng là sao kê tài khoản ngân hàng với số dư đủ sức chi trả cho toàn bộ chi phí chuyến đi.

 • Em có một số vấn đề cần hỏi ạ
  – Đơn xin nhập cảnh: Đến mục hỏi những khách sạn mình sẽ ở, mình phải ghi hết tất cả phải không ạ.
  – Giấy khai lịch trình: Em sẽ đi tự túc Nhật, đi theo nhóm gồm 2 gia đình, mỗi gia đình đều có 3 người (Tổng cộng 6 người). Vậy em chỉ cần khai một tờ cho nhóm, hay mỗi tờ cho mỗi gia đình hay mỗi tờ cho mỗi người ạ?

  • Chào bạn,
   – Đơn xin nhập cảnh: do không có đủ chỗ nên bạn chỉ cần ghi đại diện một khách sạn ở ngày đầu. Chi tiết các khách sạn, địa chỉ, số điện thoại… bạn nên ghi cụ thể trong Giấy khai lịch trình.
   – Giấy khai lịch trình: Mỗi người cần phải có đầy đủ các giấy tờ yêu cầu > mỗi tờ cho mỗi người. Bạn có thể photocopy thành nhiều bản để sử dụng nếu giống nhau.
   Thân,

 • Cảm ơn bạn vì bài viết rất hữu ích ^^
  Mình có một số vấn đề cần hỏi như sau, mong bạn giúp đỡ.

  Mình hiện đang là sinh viên đại học tư phí năm thứ 4, em gái mình hè này vừa tốt nghiệp cấp 2, trong thời gian đợi kết quả thi cấp 3 mình muốn cho em mình sang chơi mấy hôm với mình.

  1. Em gái mình dưới 18 tuổi và đi một mình ( không có người lớn đi cùng) thì cần những giấy tờ gì? (ví dụ cần CM tài chính và xác nhận việc làm của mẹ, giấy đồng ý cho đi 1 mình(?), giấy chứng nhận tốt nghiệp của trường c2 hay gì đó chẳng hạn?)

  2. Em mình đi 1 mình ko yên tâm nên muốn rủ thêm 1 người bạn của em mình đi, bạn của em mình thì mình chỉ nói chuyện ở ngoài và chat qua facebook thôi, không có ảnh chụp chung thì có thể chứng minh là người quen để bảo lãnh cả em ý sang ko?

  Viết hơi dài, mong bạn thông cảm và giúp đỡ…

  • Mình cũng không biết trường hợp dưới 18 tuổi thì có làm visa được không. Bạn nên nhờ người nhà gọi điện đến LSQ hỏi chi tiết nhé.
   Trường hợp như em bạn thì đơn giản nhất là đi theo tour.
   Nếu bạn làm giấy tờ mời sang dạng thăm thân nhân thì sẽ rất mệt về thủ tục, ví dụ bạn phải xin giấy chứng nhận đang là sinh viên của trường X, giấy tờ tạm trú tại Nhật, tài khoản ngân hàng…

 • Sáng nay e mới đi nộp hồ sơ ạ
  T1 là ko cần mang cmnd , họ kiểm passport thôi
  T2 chỉ cần 1 tấm hình
  T3 là e run quá các b ạ
  Ko bik kq ntn đây
  E mong là đc đến Nhật trong năm nay
  Ước mơ của e ạ

 • Hi,
  MÌnh hỏi chút: Toàn bộ giấy tờ bạn có cần dịch sang tiếng Anh công chứng không ? Mình thấy bạn đưa mấy cái form = tiếng Việt hết vậy hả ? Ví dụ hợp đồng lao động thì Bản copy có cần đóng dấu sao y bản chính không ? hay chỉ cần mang cả 2 bản đi cho họ coi rồi họ sẽ giũa lại bản copy và trả bản chính cho mình ?

  • không cần dịch sang tiếng Anh, chỉ cần sao y bản chính có công chứng, xong đem cả 2 bản đi cho họ kiểm tra, họ sẽ trả lại bản chính cho bạn.

 • Chào bạn,
  Cám ơn về những thông tin cần thiết bạn đã cung cấp. Nhưng có vài vấn đề mình đang gặp rắc rối. Mong bạn có thể giúp đỡ

  Nhóm mình 4 người dự định đi du lịch Nhật vào tháng 11 này, giờ đang kiểm tra lại phần giấy tờ để nộp xin Visa. Trong nhóm, có 3 người có hộ khẩu TPHCM (chắc chắn nộp ở LSQ), riêng 1 bạn thì có hộ khẩu ở Quảng Ngãi, hiện sống & làm việc tại HCM. Theo tìm hiểu, trường hợp của bạn phải nộp ở DSQ (HN).
  Vậy trong hồ sơ ngoài hộ khẩu thường trú, bạn đính kèm giấy xác nhận tạm trú ở địa phương hiện giờ thì có thể nộp sang LSQ được không? Vì đi theo nhóm, lịch trình, booking KS và vé máy bay đều theo nhóm hết rồi, nếu được đi chung sẽ tiện hơn.

  Trường hợp bắt buộc phải nộp ở DSQ, bạn mình có cần phải ra HN trực tiếp nộp không? Hay gửi hồ sơ qua đường bưu điện là ổn (mình có hỏi 01 chị bạn thì được biết là có thể nộp qua đường bưu điện nhưng không chắc chắn).

  Hy vọng nhận được ý kiến bạn sớm. Cảm ơn rất nhiều

  • Chào bạn,
   Rất tiếc là mình chưa có kinh nghiệm thực tế về việc này nên không thể trả lời cho bạn được.
   Bạn nên gọi điện trực tiếp đến LSQ để xác nhận cho chắc chắn nhé.
   Nếu có thể, bạn vui lòng chia sẻ kết quả cho bọn mình biết với nhé.
   Good luck!

 • Cho mình hỏi các giấy tờ của mẹ mình như: sổ nhà, giấy xác nhận lương hưu thì có cần dịch thuật công chứng không? Mình đi cùng nên thay mẹ làm luôn được không? Mong chỉ dẫn sớm. Mình tính làm trong tuần này. Cảm ơn nhiều!

  • Chào bạn,
   Các giấy tờ đi kèm cần phải có bản sao được công chứng sao y, không cần dịch ra tiếng Nhật hay tiếng Anh gì cả, nhưng bạn cần phải đem theo bản gốc để họ đối chiếu kiểm tra. Tất nhiên kiểm tra đối chiếu xong thì bạn chỉ nộp bản sao y công chứng, bản gốc thì đem về. Nếu đi chung một nhóm thì chỉ cần 1 người trong đoàn đại diện đi nộp là được.
   Chúc vui!

 • Bạn ơi! mình đã mua vé đi du lịch Nhật đầu tháng 4 năm 2017. Bây giờ mình đang trong quá trình tìm hiểu xin visa đi Nhật. Cho mình hỏi là nếu như mình không có thư mời nhưng người đi cùng với mình có thư mời thì mình có cần phải chứng minh quan hệ (như hình chụp chung, gmail, fb) với người gửi thư mời không bạn?. Hay mình cần phải chứng minh mối quan hệ với người được mời? Nếu chứng minh thì cũng là chụp hình, cuộc đối thoại trong gmail, fb đúng không bạn?.

  Mình chỉ còn thiếu đúng cái thư mời nên thực sự rất lo. Mong bạn trả lời và cảm ơn bạn nhiều.

  P.S: Mình và người đi cùng cùng chuyến bay và về cùng chuyến bay.

 • Tư vấn dùm e tí nhé mọi người:
  Nguoi yeu e đang là du học sinh tại nhật. Tháng 4 này mới tốt nghiệp rồi đi làm. Giờ bạn e bảo lãnh e qua Nhật chơi. Bên e chứng minh thu nhập vì sợ là bạn e chưa đi làm nên ko có giấy tờ thuế này nọ. E có coi các giấy tờ trên web của Lãnh sự quán rồi. Nhưng e thắc mắc là e đang là giáo viên trường công.
  1. Lương có 3 triệu mấy thôi. E có sổ nhà đất .E ko có mở sổ tiết kiệm. Chỉ có tài khoản thẻ ATM thôi. Vậy in sao kê tài khoản thẻ dc ko ạ? Trong thẻ có hơn 100trieu. Nếu e mở tài khoản tiết kiệm bay gio thì 2 tháng sau e có dc cấp visa ko ạ?
  2. Các giấy tờ bên e chuẩn bị như đơn xin phép, bảng lương, sao kê tài khoản, giấy xác nhận của trường …có cần dịch thuật ko ạ?
  3. Giờ là đầu tháng 11, e định đi là cuối tháng 2. Vậy nên xin khi nào hợp lí ạ? E đi trong 1 tuần ạ.

 • Rat chi tiet va cu the…cam on ban nhieu lam…sau khi doc xong bai chia se nay..minh cam thay co hy vong..kha hi vong se xin duoc visa Nhat Ban tu tuc….minh that su muon den tham thu do Tokyo vao dip cuoi mua dong khoang 20.2.2017…minh se tien hanh chuan bi giay to can thiet nhu ban chia se de dau thang 12.2016 nop len Dai Su Quan Nhat xin cap visa du lich tu tuc….Rat cam on Ban.

 • Chào bạn
  Mình đang du học tiếng tại Hàn quốc theo visa d4
  Tớ định du lịch sang nhật thì cần những điều kiện gì ạ

  • Chào bạn,
   Bạn xem website của Đại sứ quán Nhật tại Hàn quốc để xem hướng dẫn cụ thể nhé.

 • Thấy trên một số website thì hồ sơ cần có là Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú gì đó . Cho m hỏi cái này có cần thiết không