Du lịch bụi Nhật bản

“Qua đêm” tại Book and Bed (BnB)

Bạn là người yêu sách? Bạn muốn làm quen với những người cũng yêu sách? Bạn muốn thử có 1 đêm ngủ giữa những kệ sách? Nếu thế thì BnB là nơi bạn nên thử một lần ghé thăm đấy.

🗾 BnB hiện có tại Tokyo (gần ga Ikebukuro), Kyoto (gần ga Shijokawaramachi) và Fukuoka (gần ga Tenjin). Cả ba địa điểm trên đều ở trung tâm thành phố, tiện đi lại.

📜 Concept: Bước vào BnB là thấy màu gỗ nâu, là thấy sắc xám của nền nhà và tường, là thấy những “biển hiệu”, bảng chỉ dẫn được ghi trên nền trang sách cũ, và tất nhiên là thấy sách quanh mình, từ trên trần tới các kệ xung quanh. Buồng ngủ ở BnB có 2 loại: (i) xen trong kệ sách hoặc (ii) ở khu riêng biệt. Mình thấy loại (i) hay bị đặt hết sớm lắm, vì ai cũng thích ngồi trong buồng ngủ mà với ra là thấy sách mà :).

🛏 Size buồng ngủ khá nhỏ, loại thường chỉ 80 cm * 200 cm, loại cao cấp hơn thì 120 cm * 200 cm. Tuy nhỏ nhưng bên trong có đầy đủ chăn gối, hộp locker đựng vật dụng quan trọng, có chiếc đèn bàn ánh sáng vàng xinh xinh đủ để đọc sách, và chiếc quạt nhỏ nhỏ đủ để xua nóng mùa hè :D.

💁 Các bạn staff rất thân thiện, cởi mở, gồm cả người Nhật và người nước ngoài; các bạn í đều nói được tiếng Nhật và tiếng Anh.

🚿🚽 Phòng tắm và nhà vệ sinh đều sạch sẽ, mình thấy đủ “tiêu chuẩn sạch” của Nhật.

💲Giá phòng khoảng ¥4000-5000/đêm, và nếu muốn vào đọc sách ban ngày thì có thể tính tiền theo giờ (¥500/h)

📚Mục quan trọng nhất là sách. Sách khá đa dạng, phong phú từ cho trẻ em đến người lớn. Sách tiếng Nhật chiếm
phần lớn, khoảng 2/3. Và sách chủ yếu là sách về văn hoá, du lịch, cùng rất nhiều truyện của các tác giả Nhật được dịch qua tiếng Anh.

HAVE A BOOK NIGHT nhé mọi người!

P/S: Ảnh được Gakutomo chụp tại BnB Tokyo.

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!