Du lịch bụi Nhật bản Tokyo

“Du lịch” Ginza mà không mất tiền!

Nghĩ tới Ginza, đa số mọi người sẽ nghĩ đến shopping, đến hàng hiệu, đến “viêm màng túi”. Thế nhưng, bạn có biết là có 1 Ginza hoàn toàn miễn phí và được xem là 1 thiên đường cho những người yêu công nghệ không? Trong bài viết này mình sẽ giời thiệu đến các bạn 1 Ginza hoàn toàn mới mẻ này.

IMG_2960

Ginza, với khả năng thu hút khách du lịch của mình, thường là nơi các công ty công nghệ hàng đầu của Nhật chọn để trưng bày các sản phẩm công nghệ mới của mình. Vì thế, nếu các bạn chịu khó tìm kiếm thì sẽ thấy ở Ginza thường có những buổi triển lãm, trưng bày hoàn toàn miễn phí. Vì các triển lãm này 1 phần là để quảng cáo nên các công ty thường đầu tư rất công phu và chu đáo. Cuồi tuần vừa rồi, mình đến thử buổi triển lãm của Mitsubishi về robot ở Ginza tại tòa nhà MeToa, nằm cạnh bác TOKYU PLAZA hoành tráng.

IMG_2888

 

IMG_2889

Lầu 1 là quán cafe: ở đây các bạn sẽ được xem múa quạt truyền thống của Nhật, được  biểu diễn bởi … cánh tay robot:

IMG_2911

Lầu 2: giác quan của bạn sẽ được thỏa mãn bởi màn biểu diễn “múa” của 2 cánh tay robot, kết hợp với hình ảnh, ánh sáng, âm nhạc, cực kỳ tuyệt vời luôn. Mình xem “choáng váng” quá nên trình độ quay phim đã dở, giờ còn tệ hại hơn, các bạn thông cảm :D

Lầu 3: các bạn sẽ được xem các trưng bày cực kỳ đáng yêu, dùng các vật dụng điện tử hàng ngày để tạo ra các mô hình thu nhỏ. Nhìn hình, các bạn có thể đoán được tác giả đang dùng thiết bị điện tử nào không?

IMG_2908

IMG_2896

IMG_2897

IMG_2899

IMG_2901

IMG_2905

IMG_2906

 

Triển lãm được mở cửa từ 11:00 am đến 9:00 pm, kéo dài đến tầm giữa tháng 1 năm sau.

Cách đến: Ginza station, exit C2, hỏi tòa nhà TOKYU PLAZA thì ai cũng sẽ biết :D.

Đây là website chính thức:

http://www.metoa.jp/en/event/roboticart-in-ginza/

Bonus hình ở trong Ginza station:

IMG_2885

By An Le

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!