Du lịch bụi Nhật bản Tokyo

Odaiba

Trong nhiều năm qua, Odaiba luôn là điểm đến ở Tokyo thu hút nhiều khách du lịch nhất. Đây là nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tokyo một cách lãng mạn nhất^^

Odaiba không phải là một đảo tự nhiên. Người Nhật xây dựng hòn đảo này vào những năm 1850 với mục đích phòng vệ. Chính vì vậy mà hòn đảo được đặt tên là Odaiba, theo tiếng Nhật có nghĩa là “nơi đặt đại bác”! Sau đó, Odaiba dần được phát triển thành một khu đô thị giải trí sầm uất bậc nhất Tokyo. Đây cũng sẽ là địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 ^^

Exif_JPEG_PICTURE Toàn cảnh khu vực trung tâm ở Odaiba, nổi bật với Tượng Nữ thần Tự do và cầu Rainbow Bridge.

Exif_JPEG_PICTURE Một khu vực mua sắm Aqua City. Ở đây có nhiều nhà hàng để bạn có thể vừa nhâm nhi vừa thưởng thức toàn cảnh Odaiba. Ngoài Aqua City, Odaiba còn có một khu Outlet rộng lớn, có thể làm hài lòng các “tín đồ” mua sắm ;)

Exif_JPEG_PICTURE Tổng hành dinh của đài truyền hình Fuji.

Exif_JPEG_PICTURE

Bên cạnh tượng Nữ Thần Tự Do ở Odaiba có đặt một tấm bia giải thích về bức tượng này. Nội dung có thể được tạm dịch như vầy:

Năm 1876, để chúc mừng kỷ niệm lần thứ 100 Quốc khánh Mỹ, chính quyền Pháp đã gửi cho chính quyền thành phố New York một món quà đặc biệt. Món quà đặc biệt đó được đặt ở bờ cảng New York nổi tiếng. Món quà đó chính là bức tượng Nữ Thần Tự Do. Tác giả của bức tượng là nhà điêu khắc người Pháp Frédéric Auguste Bartholdi (1834-1904). Và để đáp lại, nhân kỷ niệm lần thứ 100 cách mạng Pháp, hội người Mỹ tại Paris đã gửi tặng một bản sao bức tượng Nữ Thần Tự Do cho chính quyền Pháp. Ngày 5/11/1889, tại đảo Cygnes bên bờ sông Seinne-Paris, tác giả Bartholdi đã chính thức giới thiệu bức tượng Nữ Thần Tự Do nguyên gốc dựa trên ý tưởng ban đầu là “Nữ thần của Tự Do soi sáng thế giới”, “Tự Do là nhân tố thiết yếu kết nối các dân tộc”.

Năm 1998-1999, để kỷ niệm năm Pháp ở Nhật, chính quyền Pháp lúc bấy giờ đã quyết định đem bức tượng Nữ Thần Tự Do (đã được đặt ở đảo Cygnes bên bờ sông Seinne ở Paris từ năm 1889) đến Nhật và đặt tại công viên bờ biển Odaiba. Sau 109 năm được đặt ở đảo Cygnes, lần đầu tiên Nữ Thần Tự Do bản gốc rời xa Paris, vượt đại dương và ra mắt công chúng ở nước ngoài. Do được đông đảo người Nhật yêu mến, nên gần đến ngày đưa bức tượng về lại Pháp, đã có rất nhiều nhiều ý kiến đề nghị làm một bản sao của tượng Nữ Thần Tự Do đó.

Tháng 3/1999, việc thực hiện bản sao của bức tượng được tiến hành sau khi nhận được sự chấp thuận chính thức của chính quyền Paris.

Tháng 9/1999, ở ngoại ô Paris, Fonderie de Coubertin, việc chế tác bản sao theo bức tượng gốc được tiến hành.
Tháng 10/2000, công việc chế tác hoàn tất.

Ngày 22/12/2000, chính thức giới thiệu tượng Nữ Thần Tự Do ở Odaiba.

Exif_JPEG_PICTURE

Exif_JPEG_PICTURE

Exif_JPEG_PICTURE

Exif_JPEG_PICTURE

Exif_JPEG_PICTURE

Exif_JPEG_PICTURE

Gakutomo

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!