Du lịch bụi Nhật bản Tokyo

Imperial Palace – Tokyo

Nếu đến thăm Tokyo thì Imperial Palace là một nơi bạn thực sự không nên bỏ qua!

royal-palace-12

royal-palace-13

royal-palace-9

royal-palace-10Mái vòm nhỏ ngay giữa hình là nơi vào cửa cho những ai đăng ký vào tham quan bên trong khu vực Hoàng Cung.
Bạn không phải mua vé khi vào thăm khu vực Hoàng Cung, nhưng bắt buộc phải đăng ký trước ngày giờ đến thăm bằng điện thoại hoặc Internet. Sau khi đăng ký xong, bạn cần phải in ra và đem theo giấy đăng ký này cùng với Passport. Bạn sẽ phải trình 2 giấy tờ này cho nhân viên kiểm soát ở cổng.

royal-palace-1Đây là nơi nghỉ chân dành cho du khách, cũng là nơi du khách được hướng dẫn những quy định trước khi đi theo đoàn vào thăm khu vực bên trong Hoàng Cung. Ở đây bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tài liệu về Hoàng Cung và gia đình Hoàng Gia.

royal-palace-2Bên trong khu vực Hoàng Cung có một cây xăng nhỏ. Mình vào thăm đúng vào hôm Hoàng Gia mới mua chiếc xe này :)

royal-palace-4Du khách phải đi thành đoàn, có người hướng dẫn đi trước và có cả cảnh bị đi sau cùng. Lý ra phải đi thành hàng 2 nhưng đi một lúc thì nó thành như vầy :)

royal-palace-3Fujimiyagura – tòa tháp được cho là nơi được xây dựng để ngắm núi Phú Sĩ.

royal-palace-6Imperial Household Agency – Văn phòng quản lý các công việc của Hoàng Cung.

royal-palace-7Bác hướng dẫn viên đang dừng lại trước Cung Điện để giới thiệu (toàn bằng tiếng Nhật thôi). Trông bác đeo theo một cái loa to vậy thôi chứ thực sự âm lượng được điều chỉnh khá nhỏ, những người đứng phía giữa, cuối đoàn thì chắc chắn không nghe được. Đa số mọi người đều đọc tờ giới thiệu được phát cho khi vào cửa.

royal-palace-8

royal-palace-14Cầu Niju-bashi

royal-palace-15Đây là Cổng chính của Hoàng Cung, được đặt về hướng Nam.

royal-palace-16

royal-palace-17

royal-palace-11

royal-palace-18

Ân Việt

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!