Cơ hội tới Nhật Học bổng du học Nhật Học bổng trường

Chương trình thực tập hè UTRIP, ĐH Tokyo

UTRIP là chương trình thực tập hè dành cho các bạn đang học khoa học tự nhiên và các lĩnh vực liên quan. Chương trình sẽ cho các bạn sinh viên được trải nghiệm môi trường nghiên cứu ở Nhật, thông qua các bài giảng và qua dự án nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm thuộc các lĩnh vực physics, astronomy, earth & planetary science, chemistry và biological sciences.

1. Nội dung chương trình
Chương trình kéo dài 6 tuần, chia làm 2 nhóm. Nhóm đầu diễn ra từ ngày 13/06-24/07, nhóm sau diễn ra từ 27/06-07/08. Các bạn sinh viên chọn 1 trong 2 nhóm để đăng kí, và chọn dự án nghiên cứu/phòng thí nghiệm mình muốn tham gia.

2. Đối tượng tham gia chương trình
Là các bạn đã hoàn thành ít nhất 1 năm ĐH tại thời điểm nộp hồ sơ, hiện đang theo học và sẽ vẫn theo học các ngành natural science hoặc liên quan tại trường ĐH ở ngoài Nhật sau khi hoàn thành chương trình hè.

3. Hỗ trợ tài chính
Chương trình UTRIP có hỗ trợ tài tài chính bao gồm: vé máy bay (lên tới 100,000 jpy), nhà ở, và phí sinh hoạt 60,000 jpy. Ngoài ra, các bạn đang theo học ĐH tại Mỹ (không kể quốc tịch) có thể nộp học bổng Friends of UTokyo Inc.) trị giá lên tới $4.000/người.

Thời gian nộp hồ sơ cho chương trình là 05/01 – 26/01. Thông tin về cách nộp hồ sơ có tại website chuwong trình.

Gakutomo