Giáo dục Học bổng du học Nhật Học bổng Global 30 Học bổng khác

Đại học Ritsumeikan
Học bằng Tiếng Anh tại Nhật Bản

Du học tại Nhật bằng tiếng Anh là mong muốn của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam nói chung và bạn đọc của Gakutomo nói riêng. Trong thời gian vừa qua, Gakutomo đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều chương trình học bằng tiếng Anh và các học bổng cho các chương trình này. Bài viết lần này, Gakutomo muốn gửi đến các bạn chi tiết các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và học bổng của Đại học Rimeikan, một trường nằm trong chương trình Global 30 của bộ Giáo dục Nhật Bản.

(1) Global Studies Major – College of International Relations
Chuyên ngành Global Studies được thành lập vào năm 1988, đạt được nhiều thành tích trong một phần tư thế kỷ vừa qua, và được coi là đơn vị đi đầu ở Nhật trong ngành Quan hệ Quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội học cùng hơn 100 du học sinh từ 26 quốc gia khác nhau với những ngành học đầy sắc màu quốc tế. Chuyên ngành có đội ngũ giảng chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm đến từ các tổ chức như Ngân Hàng Thế giới hay Liên hợp quốc, tự xây dựng các giờ học bổ ích dựa trên chính kinh nghiệm bản thân của các thầy cô. Các bạn sinh viên, thông qua nhiều môn học như Chính Trị Học, Kinh Tế Học, Xã Hội Học, Luật Học, Nhân Loại Học,… sẽ phát triển năng lực phân tích các vấn đề quốc tế từ những góc nhìn đa chiều.

Từ khóa cho chuyên ngành này: chiến tranh và hòa bình, giới tính, đe dọa hạt nhân, cắt giảm vũ trang, tôn giáo, Công ước chung về biến đổi khí hậu, hội chợ Thương mại, ODA, xuất nhập cảnh, giao lưu quốc tế, hội nhập khu vực, IMF.

Để biết thêm thông tin về chương trình, các bạn có thể truy cập: http://en.ritsumei.ac.jp/ir/gs/
Tài liệu về nộp đơn vui lòng truy cập: http://en.ritsumei.ac.jp/e-ug/apply/gs/gs_apply.html/

Thời gian nhập học: 26/09/2017
– Thời gian nộp đơn vòng 1: 16/12/2016 đến 16/01/2017.
– Thời gian nộp đơn vòng 2: 24/02 đến 17/03/2017.

Campus Kinugasa của trường Ritsumeikan tại Kyoto

(2) Community and Regional Policy Studies Major – College of Policy Science
Khoa Community and Regional Policy Studies nằm trong khuôn viên mới của trường (được thành lập vào năm 2015 tại Osaka IBARAKI Campus). Nơi đây sẽ bồi đắp khả năng để bạn có thể đưa ra những đề án phù hợp cho những vấn đề xã hội, chẳng hạn như thiên tai, các vấn đề môi trường, phúc lợi xã hội, toàn cầu hóa. Và sẽ không chỉ ở trên một lĩnh vực, bạn sẽ học song song rất nhiều trong thời gian học tập để có thể tạo nên kỹ năng ứng dụng một cách cần thiết cho các đề án.

Ngoài ra, bên cạnh các bài giảng ở trường, sinh viên còn được tham gia nhiều thực nghiệm cả trong và ngoài nước. Những công việc như đi khảo sát khu vực hay phỏng vấn những người có liên quan sẽ giúp bạn khám phá, học tập một cách năng động và hiệu quả hơn.

Từ khóa cho chuyên ngành này: Chính sách công cộng, bảo tồn di sản văn hóa, phòng chống thiên tai, toàn cầu hóa, già hóa dân số, phát triển đô thị, kinh tế nông thôn, chiến lược doanh nghiệp, an sinh xã hội.

Để biết thêm thông tin về chương trình vui lòng truy cập: http://en.ritsumei.ac.jp/ps/
Tài liệu về nộp đơn vui lòng truy cập: http://en.ritsumei.ac.jp/e-ug/apply/crps/crps_apply.html/

Thời gian nhập học: 26/09/2017
Thời gian nộp đơn vòng 1: 16/12/2016 đến 16/01/2017
Thời gian nộp đơn vòng 2: 24/02 đến 17/03/2017

Campus Osaka Ibaraki của trường Ritsumeikan tại Osaka

(3) Information Systems and Science Engineering Course – College of Information Science and Engineering
Đây là chương trình Đại học bằng Tiếng Anh mới được bắt đầu vào mùa xuân năm 2017. Khoa Information Systems and Science Engineering có số lượng cán bộ giáo viên nhiều nhất trường (hơn 100 người) và được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu, học tập. Ngoài giáo trình học ICT tiên tiến nhất, các bạn sinh viên còn được tham gia các lớp học thực tiễn được coi là nền tảng của Project Based Learning. Việc ứng dụng ICT trong thực tiễn vừa giúp bạn tham gia các dự án giải quyết vấn đề xã hội, vừa đào sâu thêm kiến thức chuyên môn, và nâng cao năng lực quản lí dự án.

Từ khóa cho khóa học này: IoT (Internet of Things), trí tuệ nhân tạo, robot, Internet, điện thoại thông minh, Big Data, an ninh thông tin, hoạt động tự động, giao diện giống con người.

Lưu ý: Thời hạn đăng ký nhập học cho kỳ mùa xuân 2017 đã kết thúc. Bạn đón xem những thông tin nhập học cho kỳ xuân năm 2018 nhé.
Để biết thêm thông tin về chương trình vui lòng truy cập: http://en.ritsumei.ac.jp/ise/pr/
Tài liệu về nộp đơn vui lòng truy cập: http://en.ritsumei.ac.jp/e-ug/apply/isse/isse_apply.html/

Thời gian nhập học: 01/04/2018
Thời gian nộp đơn vòng 1: 24/02 đến 17/03/2017
Thời gian nộp đơn vòng 2: Dự kiến công bố vào tháng 6 năm 2017.

Biwako Kusatsu Campus của trường Ritsumeikan tại Shiga

Học bổng
Đại học Ritsumeikan có chế độ miễn giảm học phí dành cho du học sinh nước ngoài tư phí, theo học Chương trình Đại học học bằng Tiếng Anh. Tỉ lệ được miễn giảm học phí bạn tham khảo ở dưới đây. Số tiền miễn giảm năm đầu tiên được tính theo kết quả của bài thi tuyển sinh đầu vào.

Loại Mức miễn giảm Thời hạn
100% học phí mỗi năm 1 năm
50% học phí mỗi năm
20% học phí mỗi năm

Lưu ý:
– Chương trình học bổng này chỉ dành cho những đối tượng là sinh viên yêu cầu hỗ trợ tài chính từ trường đại học chúng tôi, và điều kiện tất yếu nữa khi nhập học bạn phải sở hữu trình trạng cư trú là “Sinh viên”. (>> Cái này bạn không phải lo vì khi đăng ký đi học từ Việt Nam thì default visa status của bạn sẽ là “College Studen”, tức là “Sinh viên”. Điều kiện này ghi rõ như vậy để loại trừ những trường hợp đặc biệt khác.)
– Không cần thiết phải làm đơn xin học bổng tách biệt với đơn nhập học. Kết quả bạn có được học bổng miễn giảm hay không sẽ được gửi cùng với kết quả nhập học. (>> Trong đơn xin nhập học, bạn cần ghi rõ nguyện vọng xin học bổng.)
– Số tiền giảm học phí các năm sau sẽ được xác định dựa theo kết quả học tập của năm trước đó.
– Những thông tin trên là của năm học 2017. Chế độ miễn giảm học phí này có khả năng sẽ thay đổi trong các năm học sau nên bạn cần theo dõi thông báo cụ thể của từng năm học nhé.

Ký túc xá sinh viên
Ritsumeikan sẽ tạo cơ hội cho các du học sinh theo học chuyên ngành Global Studies và Khóa học Information Systems and Science Engineering có thể tạm trú ở ký túc xá của trường.
Đối với các sinh viên theo học chuyên ngành Community and Regional Policy Studies, các bạn có thể ở tại khu căn hộ được trang bị sẵn của trường. Giá của ký túc xá và khu căn hộ đều từ 36,000 đến 50,000 yên/tháng, và đều nằm ở vị trí thuận tiện, gần với khuôn viên của trường.
Vào thời điểm chuyển đến, những lưu học sinh chưa có kinh nghiệm đến Nhật sẽ được ưu tiên.

Vài hình ảnh về Ký túc xá sinh viên Kinugasa của ĐH Ritsumeikan tại Kyoto:

Liên hệ đặt câu hỏi và đăng ký học
Các bạn có thể xem thêm video giới thiệu về chương trình dạy bằng Tiếng Anh theo đúng chuẩn tại đây.
Đây là link trang Facebook (Tiếng Việt) của trường.

Điểm đặc biệt của các chương trình trên là hoàn toàn không yêu cầu trình độ tiếng Nhật. Vì vậy, các bạn không biết một chữ tiếng Nhật nào vẫn có thể tự tin tham gia nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn thoải mái đặt câu hỏi và gửi cho phòng Tuyển sinh Đại học Ritsumeikan theo email hello@st.ritsumei.ac.jp nhé.

Đại học Ritsumeikan – Gakutomo

2 Comments

  • Cho mình hỏi là mình muốn apply học bổng mext cho trường ritsumeikan qua giáo sư, vậy bây giờ apply thì có kịp cho kì tháng 10 nhập học không bạn nhỉ. Mình cảm ơn.

    • Cũng còn tuỳ profile của bạn nữa. Bạn nên liên hệ trường hỏi cụ thể cho chắc chắn nhé.