Học bổng du học Nhật

ĐH Kyoto, các cơ hội cho sinh viên các bậc học, và chương trình Leading Graduate Program

– Là 1 trường Type A trong TGUJ, trường ĐH Kyoto (Kyodai) đang tiến hành tập trung phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh thu hút nhân tài các lĩnh vực Social Sciences and Humanities, Human Biosciences, Chemistry and Chemical Engineering, Environmental Studies, Public Health và Mathematics (Học Toán ở Kyodai là nhất đó các bạn :p).

– Về các khoá học hoàn toàn bằng tiếng Anh, ở bậc ĐH trường có đào tạo ngành Civil Engineering. Bậc sau ĐH phong phú hơn nhiều, với đủ các lĩnh vực như Informatics, Agriculture, Biostudies/Medicine, Management,… Chi tiết các bạn xem tại web trường nhé. ĐH Kyoto, như các trường ĐH khác tại Nhật có các dạng học bổng chính sau cho sinh viên quốc tế: học bổng MEXT, học bổng JASSO, học bổng từ các qũy tư nhân, từ chính quyền địa phương cho các bạn sinh viên.

– Đặc biệt, Kyodai còn có chương trình Leading Graduate Schools, tức chương trình đào tạo Tiến sĩ, chủ yếu dành cho sinh viên Nhật theo học bằng tiếng Nhật, nhưng sinh viên nước ngoài vẫn có thể nộp hồ sơ theo học hoặc bằng tiếng Nhật hoặc bằng tiếng Anh đó. Các bạn có thể đăng kí khoá học 5 năm sau khi tốt nghiệp ĐH, hoặc đăng kí khoá học 3 năm nếu bạn đã có bằng Master. Chương trình Leading ở Kyodai hiện có các khoá sau: Graduate School of Advanced Leadership Studies, Inter-Graduate School Program for Sustainable Development and Survival Societies, Training Program of Leaders for Integrated Medical System (LIMS), Collaborative Graduate Program in Design, và Leading Graduate Program in Primatology and Wildlife Science. Các chương trình Leading thường có hỗ trợ tài chính cực kì hào phóng. Gakutomo lấy ví dụ như khoá LIMS, sinh viên có thể nhận được học bổng trị giá 200,000 yen/tháng, chưa kể nhiều cơ hội thực tập, đi học trao đổi dài hạn ở các viện nghiên cứu ngoài Nhật, rồi việc tham gia hội nghị nữa,… Gakutomo đã có lần giới thiệu về chương trình Leading nói chung ở đây rồi nhé. Nhìn chung, với những bạn định hướng làm nghiên cứu, học thuật, Gakutomo rất rất recommend chương trình Leading này luôn.

– Các bạn sinh viên trường ĐH QG HN, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng có thể đăng kí chương trình Kyoto University International Education Program (KUINEP) kéo dài 6 tháng-1 năm, để được theo học các khoá học bằng tiếng Anh tại Institute of Liberal Arts and Sciences của trường. Các bạn sinh viên diện trao đổi sẽ được miễn học phí, và có thể nộp học bổng JASSO trị giá 80,000 yen/tháng nhé. Thông tin chi tiết có tại đây.

– Ngoài ra còn vô vàn cơ hội trao đổi ngắn hạn, tham dự workshop về design rồi wildlife,… có đăng tải thường xuyên trên trang này. Mọi người chủ động đọc và note lại thông tin mình quan tâm để luôn kịp nộp các chương trình mình muốn tham gia nhé.

– Đặc biệt, Kyodai, cũng như trường Tokyo, có chương trình Amgen Scholars cho các bạn sinh viên năm 2 trở lên muốn nghiên cứu, tìm hiểu về chemistry/biochemistry tham dự, với vé máy bay khứ hồi + chỗ ở được chi trả, và thêm 180,000 jpy/gần 2 tháng diễn ra chương trình. Bạn nào quan tâm thì xem thêm tại đây nhé.

Gakutomo chúc các bạn apply thành công ;)

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!