Học bổng du học Nhật Học bổng Global 30 Học bổng khác

ĐH Tohoku trong TGUJ và những cơ hội cho tất cả các bậc học

Với tuổi đời 110, ĐH quốc lập Tohoku vẫn đã và đang giữ vững vị trí tiên phong trong các trường ĐH ở Nhật, và thuộc Type A trong TGUJ.

1) Ở bậc đại học, trường có cung cấp các khoá học sau bằng tiếng Anh: Advaced Molecular Chemistry Course, International Mechanical and Aerospace Engineering Course, và Applied Marine Biology Course, thông tin cụ thể các bạn xem tại đây nhé.

2) Còn ở bậc sau ĐH (Thạc sĩ, Tiến sĩ) thì có rất nhiều lựa chọn về các khoá học, các bạn xem thêm chi tiết tại trang sau. Nhìn chung, nếu muốn nộp hồ sơ vào bậc sau ĐH ở Nhật thì các bạn cần tìm khoá học và thầy hướng dẫn mà bạn muốn theo trước. Sau đó liên lạc thầy hướng dẫn để xem thầy có nhận hướng dẫn không, rồi consult với thầy về khoá học bạn muốn nộp, sau đó mới nộp hồ sơ giấy tờ lên trường để xin admission.
Đặc biệt, trường có chương trình thạc sĩ double degree program liên kết với Pháp và Thuỵ Điển, và có chương joint education program với ĐH Tsinghua, Trung Quốc, như thông tin tại đây.

3) Về phần học bổng, ngoài MEXT (qua embassy và qua trường nhé, qua trường sẽ nộp hồ sơ vào khoảng tháng 12 nếu bạn muốn nhập học vào tháng 10 năm sau), Monbugakusho Honors Scholarship (trị giá ¥48,000/tháng) và các học bổng từ quỹ tư nhân thì trường còn có President Fellowship chi trả toàn bộ học phí.

4) Trường còn tổ chức các khoá hè về ngôn ngữ, văn hoá Nhật cũng như về Engineering (Robotics) cho sinh viên quốc tế, thông tin chi tiết có tại trang sau.

5) Trường còn có rất nhiều hoá trao đổi kéo dài vài tháng tới 1 năm dành cho sinh viên các trường partner (ở VN có trường ĐH QGHN, ĐH Ngoại thương, và ĐH BK TPHCM). Chi tiết về các khoá trao đổi cả bậc ĐH và sau ĐH có thể tìm tại đây

Muốn tìm hiểu thêm về trường, về đời sống học tập tại ĐH Tohoku, các bạn nên vào website trường, và có thể xem tóm tắt trong guidebook này nhé.

Gakutomo