Học bổng du học Nhật Học bổng trường

Global Science Course- Chương trình chuyển tiếp vào ĐH Tokyo

Các bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện chuyển tiếp sang ĐH Nhật chưa? Chuyển tiếp, tức bạn học xong 1 hay 2 năm đầu ĐH ở Việt Nam (hoặc bất kì đâu) xong học tiếp các năm cuối ở ĐH Nhật và nhận bằng cử nhân từ ĐH Nhật chưa? Nếu có, bạn nên cân nhắc Global Science Course (GSC) của ĐH Tokyo!

1. Đối tượng có thể nộp hồ sơ chương trình
Chương trình dành cho các bạn sẽ hoàn thành 2 năm đầu của bậc ĐH tại thời điểm nhập học chương trình GSC, và có kiến thức cơ bản các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, và có định hướng theo môn Hóa sau này vì 2 năm theo học tại GSC, chương trình sẽ chú trọng vào ngành Hóa học thôi. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh (nhưng sẽ có lớp tiếng Nhật cho các bạn học tiếng Nhật) nên yêu cầu các bạn có TOEFL iBT 80/ IELTS 6.5 trở lên.
2. Chế độ hỗ trợ tài chính của chương trình
Khi được nhận vào chương trình, bạn sẽ được nhận 150,000 jpy/tháng và miễn phí nhà ở trong 2 năm. Sinh viên nào gặp khó khan về tài chính có thể được miễn giảm học phí nữa.
3. Quá trình nộp hồ sơ
Bạn cần nộp hồ sơ cơ bản bao gồm personal statement, điểm thi chuẩn hóa tiếng Anh, thư đánh giá từ giáo viên, và các giấy tờ hành chính khác. Thời gian nộp hồ sơ từ 10/01 – 17:00, 30/03/2018. Hội đồng tuyến sinh sẽ xét duyệt hồ sơ trong khoảng tháng 04, 05, và có kết quả cuối cùng vào đầu tháng 06 cho các bạn nhập học 09/2018.

Thông tin chi tiết các bạn xem tại website chương trình. Và nếu muốn biết thêm các con đường khác để đến với ĐH Tokyo, các bạn tham khảo bài viết trước đây của Gakutomo nhé.