Học bổng du học Nhật Học bổng trường

Học bổng Kyushu University Friendship (KUFS) 2018

Được mở ra mới mục đích hỗ sợ sinh viên quốc tế sang trao đổi ngắn hạn từ 3 tháng – 12 tháng tại ĐH Kyushu, KUFS dành cho cả sinh viên bậc ĐH và sau ĐH, áp dụng với cả chương trình học bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Học bổng trị giá 80,000 jpy/tháng và vé máy bay lên tới 50,000 jpy (đối với sinh viên đến từ châu Á) (Năm trước học bổng trị giá 80,000 jpy/tháng cho sinh viên ĐH và 100,000 jpy/tháng cho bậc sau ĐH, nhưng năm nay đã cắt giảm rồi).

Thời gian nộp hồ sơ:
(i) 2/2 cho các bạn muốn nhập học trong khoảng từ tháng 4 tới tháng 9 năm 2018
(ii) 31/5 cho các bạn muốn nhập học trong khoảng từ 10/2018 tới 03/2019

Quá trình nộp hồ sơ gồm những bước sau:
– Chọn thầy (mà bạn muốn được) hướng dẫn trong thời gian bạn theo học tại Kyushu qua link này.
– Liên hệ với thầy đó qua email để nhận được thầy nhận hướng dẫn cho bạn.
– Sau khi được thầy nhận, chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết nêu trên và gửi thầy
– Thầy nhận hướng dẫn bạn sẽ chuẩn bị thêm các giấy tờ bên phía thầy rồi nộp cho International Student Exchange Division
– Hội đồng tuyển chọn sẽ xét duyệt hồ sơ, rồi thông báo kết quả qua thầy bạn, rồi thầy báo kết quả cho bạn.
Hồ sơ cơ bản bao gồm thư giới thiệu, bảng điểm, điểm tiếng Anh, bài luận, research plan. Gakutomo đã có bài hướng dẫn viết research plan, các bạn tham khảo nhé. Thông tin về học bổng có cả bằng tiếng Nhậttiếng Anh.

Lưu ý: Sinh viên đến từ các trường liên kết với ĐH Kyushu (bao gồm ĐHBKHCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Thủy lợi, ĐH Nông nghiệp, ĐHQGHN, Viện Dược liệu, ĐH Tây Bắc, ĐH Cần Thơ, ĐH Mỏ- Địa chất HN, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ, Viện bảo vệ thực vật, Khoa Khoa học ứng dụng của ĐHBK-ĐHQGTPHCM, Khoa Răng – Hàm – Mặt của ĐH Y Dược TPHCM, Khoa Vật lý kĩ thuật và công nghệ nano của ĐH Công nghệ – ĐHQGHN) sẽ được miễn học phí. Các bạn có thể xác nhận thông tin tại website trường.

Gakutomo thân chúc các bạn apply thành công!

2 Comments

  • Mình muốn hỏi làm thế nào để có được email của thầy giáo mà mình muốn được hướng dẫn ? Mình không tìm thấy trên website phía trên. Mình cảm ơn ạ.

    • Bạn có thể search tên thầy trên google, google scholar, hay researchgate,… nhé. Với trên website trường (cụ thể hơn là website của faculty/department) sẽ có đầy đủ thông tin bạn ạ. Các thầy cũng thường có website riêng nữa.