Học bổng du học Nhật Học bổng MEXT Đại học

Học bổng MEXT 2017 – Bậc Đại học

nikko-13

Mùa học bổng MEXT 2017 đã khởi động!

Thông báo dành cho bậc Đại học vừa được đăng trên website của MEXT. Các bạn tham khảo và chuẩn bị làm hồ sơ để nộp cho kịp nhé.

Hướng dẫn làm hồ sơ bằng tiếng Việt thì bạn có thể tham khảo thông báo của Bộ năm ngoái.

Còn hướng dẫn làm hồ sơ tiếng Anh thì bạn xem ở đây.

Đây là thông báo bằng tiếng Anh. Thông báo của Bộ GD chắc cũng sẽ ra trong vài ngày nữa thôi.

Dưới đây là những bài viết mà bạn nên đọc khi xin học bổng này:
– Những thắc mắc thường gặp khi xin học bổng MEXT (bậc Đại học)
– Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng MEXT

Chúc bạn may mắn!
Gakutomo

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!

23 Comments

 • Các gakumoto ơi cho em hỏi cái chọn fields of study nếu ngành mình chọn ko xuất hiện trong đó thì có sao không ạ, em học CNTT nhưng ko thấy CNTT đâu hết, em cám ơn ạ.

 • Cho em hỏi ạ, nếu em đã điền vào sơ yếu lí lịch mua bên ngoài rồi có cần đánh máy lại bản mới theo mẫu 3 không ạ? – Nội dung nó giống nhau (Bản năm nay: “Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của UBND phường/xã nơi cư trú hoặc của cơ sở giáo dục đại học đang theo học được đóng dấu giáp lai vào ảnh và các trang đúng quy định. Lưu ý kê khai đủ thông tin, kể cả mục khen thưởng, kỷ luật (Mẫu 3)”)
  Về Giấy khai sinh, Hộ khẩu và Hộ chiếu mọi năm đều yêu cầu nhưng năm nay là:
  “3. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số
  12. Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú (đối với ứng viên thuộc đối tượng ưu tiên vùng, miền theo quy định hiện hành);”
  và không có photo hộ chiếu.
  Em nộp kèm thêm để dự phòng có sao không ạ dù không thuộc diện các ứng viên hay đối tượng trên.
  Em xin cảm ơn ạ!

  • Em cứ nộp theo yêu cầu của Bộ là ok rồi :), mấy cái giấy tờ hành chính như hộ chiếu thì không cần nộp thêm đâu. Cái gì chứng tỏ khả năng của em thì mới nên nộp thêm thôi.

 • cho mình hỏi là ở phần đơn tiếng anh cho bậc đại học, ở academic backgroud, undergraduate mình chưa tốt nghiệp thì ghi ntn ạ?

 • Ad cho em hỏi, học bổng MEXT bắt đầu xét duyệt cho ứng viên chuẩn bị tốt nghiệp THPT, mà em có đọc được thông tin là điều kiện được xét duyệt là phải đạt giải quốc gia quốc tế liên quan đến ngành học. Em chuẩn bi apply MEXT cho năm sau, ngành quản trị kinh doanh nên hơi lo ạ, tại ở THPT k có mấy giải liên quan đến ngành em, ngoài toán ra :(((((((((((

  • Giải từ cấp 3 thì cứ Toán, Lý, Hóa, Anh,… thì cho ngành nào cũng được tính mà, chứ ở nước ngoài họ cũng không có giải quốc gia về kinh doanh chuyên ngành cho học sinh phổ thông đâu em. Còn em thi cuộc thi enterpreneur nào mà có thành thích thì cũng có thể ghi vào. Hãy linh động lên, em học hỏi được gì từ cuộc thi đó để áp dụng vào ngành học của em thì cứ nói là em thấy nó liên quan.

 • Mong ad có thể trả lời em 1 số câu hỏi sau ạ:
  1. Em thấy danh sách ứng viên đạt học bổng mext 1 năm bậc đại học chỉ có vài người, nhưng chẳng phải là bộ sẽ lấy 30 người bậc đại học sao?
  2. Em là sinh viên năm 1, nếu giả sử, em đạt 9.0 điểm trung bình các học kì và đạt N2 nhưng điểm trung bình môn 3 năm cấp 3 của em khá kém (chỉ ở mức 6 phẩy) thì liệu có thể đỗ học bổng mext không ạ?
  Em xin chân thành cảm ơn!

  • Hi em,
   1. Mỗi năm Bộ recommend lên mext có thể khoảng 30 người, nhưng việc MEXT chọn bao nhiêu người thì còn phụ thuộc vào budget của họ và khả năng của thí sinh nữa. Năm ngoái có 4 người được mext chọn thôi đó em.
   2. Chị không phải MEXT nên không thể nói trước được, chỉ muốn nhắn em rằng cứ cố thôi. Nộp thì còn có cơ hội, không nộp thì không có hy vọng nào hết.

 • E muốn tìm tài liệu đề thi các môn thi của mấy năm trước nhưng app bên mình cho bị lỗi e không xem được

 • Cho em hỏi khi mình cần nộp bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì gửi đến địa chỉ nào không ạ? hôm đó người ta bảo gửi đến chị Hoa ban văn hóa mà em không biết cụ thể địa chỉ như thế nào? Ad giải đáp giúp em với. híc

 • Em học năm nhất ở kì1 có 1môn rất thấp. Nhưng em sang kì1 năm 2 em đkí học cải thiện. Vậy thì có được tính theo điểm cải thiện k ạ. Và em học kinh tế thì cần thi bao nhiêu môn ạ. Tất cả đều bằng tiếng anh ạ. Em đọc mà bị loạn hết cả.

 • cho e hỏi là đối tượng xin học bổng mext có phải là đại học , sau đại học , cao đẳng không vậy?

 • gakutomo ơi, animation bên phía nghệ thuật giải trí có được tính vào fields social sciences and humanities ko ạ. em sợ mext ko cấp học bổng cho ngành giải trí mà ko có học bổng thì em sợ mình gánh ko nổi. các anh chị giúp em với ạ