Câu hỏi thường gặp Học bổng du học Nhật Học bổng khác

Hướng dẫn chi tiết học bổng ADB-JSP

I/ Học bổng ADB-JSP là gì?
ADB-JSP viết tắt cho cụm Asian Development Bank-Japan Scholarship Program, là học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ do chính phủ Nhật Bản tài trợ. Học bổng chi trả học phí, phí sinh hoạt (trị giá 147,000 JPY/tháng đối với các chương trình tại Nhật – tương đương với học bổng MEXT), chi phí y tế, đi lại và tiền hỗ trợ học tập. Học bổng ADB-JSP bao gồm các chương trình trong các lĩnh vực economics, management, health, education, agriculture, environment, natural resource management, science and technology và các lĩnh vực khác liên quan đến phát triển.

II/ Đối tượng mà học bổng ADB-JSP hướng đến là gì?
Là những người đã có bằng ĐH, đang sống và làm việc tại nước nhà, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và dưới 35 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ cho hầu hết các chương trình của ADB-JSP, và được chấp nhận học bởi 1 trong các chương trình có trong list của ADB-JSP.

III/ ADB-JSP chỉ là học bổng cho sinh viên theo học các trường ở Nhật có đúng không?
Không đúng. ADB-JSP có trao học bổng cho các trường tại Úc, Hong Kong, Ấn Độ, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Thái Lan và Mỹ nữa. Các bạn có thể tìm hiểu hơn tại website chương trình.

Còn dưới đây là bảng tổng hợp các chương trình dựa trên các ngành học có cấp học bổng ADB-JSP ở Nhật. Bảng tổng hợp các chương trình trong danh sách học bổng ADB tại Nhật Click vào tên “các chương trình đào tạo cụ thể, các bạn sẽ được dẫn đến website các chương trình đó nhé.

Gakutomo cũng đã có bài chia sẻ kinh nghiệm nộp học bổng ADB-JSP trước đây, hy vọng bạn nào sắp nộp sẽ tìm được thông tin hữu ích.

P/S: Ngoài những chương trình trong danh sách trên, trường Tokyo Institute of Technology cũng có rất nhiều ngành học như Mathematics, Physics, Chemistry, Earth and Planetary Sciences,… Thời gian nộp từ tháng 03 tới tháng 05 cho kì nhập học tháng 10 cùng năm. Gakutomo không liệt kê vào bảng vì trường có quá nhiều ngành học.