Câu hỏi thường gặp Cuộc sống ở Nhật Giáo dục Học bổng của JASSO Học bổng du học Nhật

JASSO là gì?

JASSO là viết tắt của Japan Studen Services Organization (tiếng Nhật là: 日本学生支援機構), là một Tổ chức phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế. Đây là tổ chức của chính phủ Nhật, hoạt động với tư cách một đơn vị hành chính độc lập (独立行政法人).

Theo đúng như tên gọi của mình, JASSO phụ trách tổ chức mọi hoạt động, chương trình nhằm hỗ trợ hết mình cho các Bạn sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế tại Nhật.

Tại website chính thức của JASSO, Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin về học bổng du học Nhật, các hướng dẫn cho sinh viên khi đến Nhật (dù mình thấy là vẫn chưa chi tiết lắm), các kết quả và bài kiểm tra của các kỳ thi vào các trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students), các dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên,…

Hãy vào xem thông tin được công bố chính thức ở trang web chính thức của JASSO và Bạn sẽ thấy việc tìm học bổng hoặc thông tin hỗ trợ du học không khó như Bạn nghĩ đâu ;)

Nếu có gì không hiểu, Bạn luôn có thể đặt câu hỏi với Gakutomo tại đây nhé! :)

Gakutomo

Góc tiếng Nhật của Gakutomo:

JASSO (Japan Studen Services Organization): 日本学生支援機構 (にほんがくせいしえんきこう)

Đơn vị hành chính độc lập: 独立行政法人 (どくりつぎょうせいほうじん)

Kỳ thi để được nhận vào Đại học ở Nhật dành cho các du học sinh: EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students): 日本留学試験 (にほんりゅうがくしけん)

6 Comments

 • Cho mình hỏi là mình đã sang nhật được 6 tháng, học được 1 học kỳ rồi (mình đi dạng trao đổi), vậy bây giờ mình có thể apply được học bổng Jasso cho học kỳ Thu này ko ? và nếu ko được Jassso thì mình có khả năng apply học bổng nào khác không ạ ?

  • Chào bạn,
   1. Bạn có thể apply học bổng jasso chứ. Mọi thông tin bạn liên hệ với support center của trường nhé.
   2. Tùy vào điều kiện của học bổng thứ hai mà bạn app kia, nếu học bổng đó cho phép nhận 2 học bổng cùng 1 lúc thì bạn có thể nhận nhé.

 • Chị Gakumoto ơi, cho em hỏi chút ^^ Vậy là học bổng Jasso sẽ cấp cho học sinh theo danh sách trường ứng cử lên, chứ không phải là học sinh tự apply đúng không chị? Em cảm ơn chị. ^^

 • Chào bạn Gakumoto .Tháng 4/2017 mình đi du học trường Higashikawa 1 năm, học bổng 50%. Và được phép nhận thêm học bổng khác. Vậy cách thức apply học bổng jasso như thế nào ạ. Mình có thể apply ở Việt Nam không hay phải sang Nhật.
  Mình xin cảm ơn.

 • Học bổng jasso này chỉ dành cho sinh viên đại học thôi à chị ? Trường hợp em đã tốt nghiệp đại học thì nên chọn loại học bổng nào? Em có thể tự đăng ký xin học bổng mà không cần qua trung tâm không ? Và nếu em muốn lấy học bổng Jasso thì nhât định phải tham dự kỳ thi EJU ạ? Chứng chỉ tiếng nhật JLPT không được ạ? Sao em thấy kiếm học bổng khi ở tại Việt Nam thì không nhiều, còn qua bên đó thì rất nhiều.Anh chị nào từng đi du học có thể cho em biết em nên lấy học bổng nào thì phù hợp không ? Em thấy học bổng jasso được nhưng nó chỉ giới hạn cho sinh viên, còn em đã tốt nghiệp thì không được nhận ạ?

  • Hi bạn,
   JASSO có học bổng dành cho sinh viên sau ĐH nhé, cũng trị giá 48,000 jpy/tháng. Bạn cũng cần nộp hồ sơ qua trường rồi trường sẽ recommend lên JASSO (như trong link này có ghi, http://www.jasso.go.jp/ryugaku/study_j/scholarships/shoureihi/about.html). Cá nhân mình chưa thấy tin tưởng trung tâm tư vấn giáo dục Nhật Bản nào ở Việt Nam cả, vì hầu hết các trung tâm chỉ đưa sinh viên sang trường tiếng hoặc đưa tu nghiệp sinh đi làm thôi. Hầu hết các bạn được học bổng Nhật đều tự nộp cả. Bạn theo dõi trang facebook Gakutomo để được cập nhật nhé. Chắc phải 80% các thông tin mình đưa lên là dành cho sinh viên hiện đang ở ngoài Nhật nộp hồ sơ đó.