Câu hỏi thường gặp Cuộc sống ở Nhật Giáo dục Học bổng của JASSO Học bổng du học Nhật

JASSO là gì?

tokyo-akabane-8

JASSO là viết tắt của Japan Studen Services Organization (tiếng Nhật là: 日本学生支援機構), là một Tổ chức phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế. Đây là tổ chức của chính phủ Nhật, hoạt động với tư cách một đơn vị hành chính độc lập (独立行政法人).

Theo đúng như tên gọi của mình, JASSO phụ trách tổ chức mọi hoạt động, chương trình nhằm hỗ trợ hết mình cho các Bạn sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế tại Nhật.

Tại website chính thức của JASSO, Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin về học bổng du học Nhật, các hướng dẫn cho sinh viên khi đến Nhật (dù mình thấy là vẫn chưa chi tiết lắm), các kết quả và bài kiểm tra của các kỳ thi vào các trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students), các dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên,…

Hãy vào xem thông tin được công bố chính thức ở trang web chính thức của JASSO và Bạn sẽ thấy việc tìm học bổng hoặc thông tin hỗ trợ du học không khó như Bạn nghĩ đâu ;)

Nếu có gì không hiểu, Bạn luôn có thể đặt câu hỏi với Gakutomo tại đây nhé! :)

Gakutomo

Góc tiếng Nhật của Gakutomo:

JASSO (Japan Studen Services Organization): 日本学生支援機構 (にほんがくせいしえんきこう)

Đơn vị hành chính độc lập: 独立行政法人 (どくりつぎょうせいほうじん)

Kỳ thi để được nhận vào Đại học ở Nhật dành cho các du học sinh: EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students): 日本留学試験 (にほんりゅうがくしけん)

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!

4 Comments

 • Cho mình hỏi là mình đã sang nhật được 6 tháng, học được 1 học kỳ rồi (mình đi dạng trao đổi), vậy bây giờ mình có thể apply được học bổng Jasso cho học kỳ Thu này ko ? và nếu ko được Jassso thì mình có khả năng apply học bổng nào khác không ạ ?

  • Chào bạn,
   1. Bạn có thể apply học bổng jasso chứ. Mọi thông tin bạn liên hệ với support center của trường nhé.
   2. Tùy vào điều kiện của học bổng thứ hai mà bạn app kia, nếu học bổng đó cho phép nhận 2 học bổng cùng 1 lúc thì bạn có thể nhận nhé.

 • Chị Gakumoto ơi, cho em hỏi chút ^^ Vậy là học bổng Jasso sẽ cấp cho học sinh theo danh sách trường ứng cử lên, chứ không phải là học sinh tự apply đúng không chị? Em cảm ơn chị. ^^

 • Chào bạn Gakumoto .Tháng 4/2017 mình đi du học trường Higashikawa 1 năm, học bổng 50%. Và được phép nhận thêm học bổng khác. Vậy cách thức apply học bổng jasso như thế nào ạ. Mình có thể apply ở Việt Nam không hay phải sang Nhật.
  Mình xin cảm ơn.