Học bổng du học Nhật

Những học bổng “hay ho” tại ĐH Kyushu

Trường ĐH Kyushu (KU) nằm trong Type A của dự án Top Global University Japan, với nhiều chương trình hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế nói chung. Với những bạn thích thành phố dạng trung, dễ sống, khí hậu bốn mùa đủ để cảm nhận dòng chảy của thời gian, và có đủ nắng, mưa, gió hay thi thoảng tuyết thì mình tin KU ở thành phố Fukuoka, đảo Kyushu sẽ thích hợp với bạn.

– Bậc ĐH, KU có các ngành Electrical Engineering & Computer Science, Applied Chemistry, Civil Engineering, Mechanical & Aerospace Engineering, và Bioresource and Bioenvironment có đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài việc miễn giảm nửa học phí cho tất cả các sinh viên trong chương trình này, sinh viên còn có thể nhận được học bổng MEXT trị giá giống như học bổng MEXT các bạn theo học bằng chương trình tiếng Nhật apply qua vied.vn, học bổng JASSO hay KU for International Undergraduate Scholarship trị giá 60,000 yen/tháng, hay nhiều học bổng từ quỹ tư nhân khác trong quá trình học. Thông tin về các khoá học bậc ĐH bằng tiếng Anh này có tại đây.

– Kyushu University Friendship Scholarship (gọi tắt là Friendship Scholarship) dành cho sinh viên bậc ĐH và sau ĐH sang trao đổi từ 3 tháng đến 1 năm. Học bổng bao gồm chi phí đi lại (lên tới 100,000 yen) và phí sinh hoạt 80,000 yen/tháng cho bậc ĐH hay 100,000 yen/tháng bậc sau ĐH. Tuy nhiên, các bạn đến từ trường không liên kết với KU thì cần đóng học phí nhé. Các bạn muốn trao đổi theo chương trình học bằng tiếng Anh có thể học các khoá về Law, Science, Engineering, Design, Agriculture, hay General Studies nhé. Bạn cũng có thể liên hệ với giáo sư bên này, qua lab nghiên cứu (trong khi vẫn take một vài English courses) theo Friendship Scholarship nữa.

– Với các bạn học chuyên ngành tiếng Nhật muốn qua trao đổi, các bạn có thể nộp chương trình 日本語・日本文化研修コース thông qua học bổng MEXT dành cho sinh viên trao đổi nhé. Học bổng được đăng tải trênwww.vied.vn hàng năm

– Trường có học bổng VIED-MOET để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Atomic Energy bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên Việt Nam, thông tin có tại đây.

– Trường còn có 3 chương trình Leading Graduate Programs bao gồm Decision Science for sútainable sociey, Molecular Systems for Devices (MSD), và Global Strategy for Green Asia (GSGA). Như Gakutomo có nói trong các bài viết trước đó, mặc dù Leading Graduate Programs chủ yếu dành cho sinh viên Nhật, sinh viên quốc tế vẫn rất được welcomed. Chương trình Leading cũngluoon có hỗ trợ tài chính dồi dào, ví dụ như MSD có hỗ trợ 150,000 yen đến 180,000 hay 200,000 yen/tháng cho sinh viên, còn GSGA hỗ trợ 180,000 yen/tháng. Các bạn định nộp chương trình cụ thể nào thì vào website trường xem nhé.

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!