Bậc Sau Đại học Học bổng du học Nhật

Tổng hợp các chương trình Leading Graduate Programs tại 29 trường Đại học hàng đầu Nhật Bản

Leading Graduate Program là gì?

Chương trình Leading Graduate Programs (LGP) là chương trình 5 năm, gồm 2 năm thạc sĩ và 3 năm tiến sĩ được hỗ trợ bởi MEXT tại 1 số trường ĐH của Nhật. Tham gia vào chương trình LGP này ở các trường, bạn sẽ được hỗ trợ với số tiền học bổng lớn, nhiều cơ hội tham gia các hội thảo quốc tế, nhiều cơ hội thực tập và du học ngắn hạn bên ngoài Nhật (được đài thọ bởi các chương trình LGP tương ứng).

Học bổng của LGP bao gồm những gì?

Gakutomo lấy ví dụ chương trình LGP tại trường ĐH Nagoya. Nếu được nhận vào chương trình LGP này, bạn sẽ được hỗ trợ 200,000 jpy/tháng, tương đương với học bổng của JSPS (chưa trừ thuế, nhưng cũng là số tiền học bổng rất lớn), và có thể xin miễn giảm học phí bình thường theo cơ chế của trường. Nếu theo học chương trình này, bạn sẽ được đi training ở Mỹ, đi thực tập trong nước và rất nhiều cơ hội khác dưới sự đài thọ của chương trình. Bạn H.T., độc giả của Gakutomo đang theo học chương trình LGP tại ĐH Nagoya chia sẻ: “Các bạn có thể xem và lựa chọn các ngành cho phù hợp dựa vào thông tin trên website của chương trình. Học bổng sinh viên quốc tế nhận được cho chương trình là 20 man/tháng. Mình sẽ khai báo đóng thuế hàng năm vào giữa tháng 3 (Tùy vào chi phí mà mình sẽ đóng thuế nhiều ít. Lưu ý là bạn tính thuế mà mức đóng từ 43,800 yen trở lên thì sau đó các giấy báo thuế cư dân và bảo hiểm sẽ tăng vọt.). Tham gia vào chương trình này bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu của họ và sẽ xét mỗi 6 tháng. Các yêu cầu bao gồm tham gia các khóa kỹ năng lãnh đạo, seminar, học 1 số môn, tham gia 1 số chương trình, và chứng chỉ tiếng Anh khi tốt nghiệp. Bạn sẽ được đăng kí internship trong và ngoài nước, được cấp chi phí tham gia các hội thảo trong và ngoài nước hay làm đề án,…Về phí đầu vào khi xét nhập học là 282.000 yen mình phải đóng. Thầy hướng dẫn đóng giúp rồi mình nhận học bổng trả sau, còn học phí thì mình nộp đơn miễn giảm hàng năm. Mình thấy hầu như sinh viên sau khi nộp đơn được giảm 1/2 học phí.”

Những trường đại học nào ở Nhật có chương trình LGP?

Có nhiều trường có chương trình LGP này, như ĐH Kyoto, ĐH Osaka, Tokyo Institute of Technology, ĐH Nagoya, ĐH Kyushu, ĐH Waseda, ĐH Tokyo, ĐH Hokkaido, ĐH Tsukuba, ĐH Yamanashi, ĐH Shinshu, ĐH Hiroshima, ĐH Nagasaki,… như Gakutomo đã tổng hợp ở file dưới đây. Các bạn cùng xem để tìm khóa học thích hợp cho mình nhé, và Gakutomo chúc các bạn sẽ thành công trong việc nộp hồ sơ.

Leading Graduate Programs

Gakutomo

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!