Học bổng du học Nhật

UWC ISAK Japan, trường phổ thông nội trú với hỗ trợ tài chính hào phóng

UWC ISAK JAPAN

1. UWC ISAK Japan, một thành viên trẻ của UWC
Toạ lạc ở Karuizawa, Nagano, Nhật Bản, UWC ISAK Japan là trường trung học phổ thông duy nhất nội trú hoàn toàn tại Nhật, và mới đây ISAK đã chính thức trở thành 1 trong 17 trường thành viên của hệ thống các Trường Thế giới Liên kết UWC. UWC ISAK Japan, cũng như các trường UWC khác, được thành lập với mục đích khích lệ, đào tạo các em học sinh trở thành những nhà lãnh đạo tương lai cho cả châu Á và thế giới.

2. Chương trình học trên lớp
Các trường UWC giảng dạy theo chương trình Tú tài Quốc tế (IB) gồm 6 nhóm môn học: (1) Ngôn ngữ chính, (2) Ngoại ngữ bao gồm tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và các ngoại ngữ khác, (3) Cá nhân & Xã hội gồm có Lịch sử, Kinh tế, Xã hội toàn cầu, (4) Khoa học bao gồm Sinh học, Vật lý, Hoá học và Khoa học máy tính, (5) Toán học, (6) Nghệ thuật với các môn Phim, Nhạc và Nghệ thuật thị giác. Ngoài ra, UWC ISAK Japan còn có thêm các lớp tiếng Nhật, tiếng Trung, Lịch sử, Kinh tế, Phim và Nghệ thuật thị giác. Các môn học được giảng dạy bởi các giáo viên có khả năng chuyên môn tốt và luôn khơi gợi giúp học sinh nhìn ra tiềm năng của mình. Các giáo viên cũng sống trong khuôn viên trường nên rất tiện trong việc đồng hành cùng các bạn học sinh.
Sau khi kết thúc chương trình , học sinh sẽ nhận cả bằng tú tài quốc tế và nhận bằng tốt nghiệp chương trình phổ thông của Nhật Bản.

3. Chương trình ngoại khoá
Ở UWC ISAK Japan, học sinh từ khắp thế giới tụ họp, cùng học, cùng sống với nhau. Ngoài chương trình trên lớp thì còn có rất nhiều hoạt động ngoài trời được trường tổ chức mỗi năm như là leo núi, trượt tuyết, đạp xe, cắm trại, chèo thuyền,… tạo điều kiện cho học sinh hoà mình với thiên nhiên, phát triển thể chất, giao lưu với bạn bè và trải nghiệm văn hoá Nhật nữa..
Hiện nay cũng có hơn 50 câu lạc bộ và hoạt động khác nhau trong trường do học sinh tự thiết kế và thực hiện bao gồm cả CLB Nghệ thuật, thiên văn học, đọc sách, nấu ăn, chơi cờ,… rất phong phú. Ngoài ra, mỗi năm các bạn học sinh đều có Project Week tháng 10 hàng năm, tuần mà các bạn ấy có thể dành trọn thời gian cho các dự án đặc biệt, ứng dụng những kĩ năng lãnh đạo đã học tại trường UWC ISAK ra ngoài thế giới. Các dự án trong Project Week bao gồm tổ chức và tham dự workshops, thuyết trình, phát triển các ý tưởng, làm tình nguyện hay đi du lịch nước ngoài. Với nhiều học sinh, đây là những trải nghiệm thật sự đáng quý và có ý nghĩa lớn.
Nếu bạn đang thắc mắc rằng UWC ISAK Japan có gì khác với những trường cấp ba khác thì câu trả lời từ thầy hiệu trường nhà trường trên website trường là: “Học sinh các trường khác thường nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới. Còn ở đây, học sinh tin rằng họ SẼ thay đổi thế giới”. Niềm tin này được vun trồng qua từng hoạt động hàng ngày của học sinh tại UWC ISAK Japan. Các em được cổ vũ, được khích lệ hãy luôn luôn sáng tạo, luôn luôn chủ động và tích cực tham gia các hoạt động mang tính xây dựng văn hoá trường như những gì đã được miêu tả ở trên.

4. Thông tin tuyển sinh
Hiện trường chỉ có chương trình đào tạo từ lớp 10-12, và chỉ tuyển sinh lớp 10 trực tiếp. Nếu muốn nhập học vào lớp 11 thì bạn cần nộp đơn qua UWC Việt Nam. Ngoài ra thì UWC ISAK Japan còn tổ chức trường hè diễn ra vào tháng 7-tháng 8 hàng năm, và sẽ mở đơn vào tháng 12. UWC ISAK Japan có một hệ thống hỗ trợ tài chính hào phóng (bao gồm cả học bổng TOÀN PHẦNBÁN PHẦN) vì trường cam kết tạo cơ hội học tập cho mọi học sinh không kể hoàn cảnh kinh tế, văn hoá, hay tôn giáo. Vì vậy đừng ngần ngại nộp hồ sơ nếu bạn muốn theo học tại đây.
Trường ISAK từng tổ chức các buổi chia sẻ thông tin tại HN và HCM, tuy hiện giờ Gakutomo chưa thấy thông tin về các buổi chia sẻ sắp tới tại Việt Nam nhưng UWC ISAK Japan rất chịu khó cập nhật trên cả website, kênh youtube, facebook hay instagram, nên mọi người quan tâm thì hãy theo dõi những kênh thông tin này nhé.

Bọn mình rất muốn nghe ý kiến của bạn! Cùng chia sẻ nhé!